น้ำอัลคาไลน์ มีผลดีต่อนักกีฬาอย่างไร
Share: facebook_share น้ำอัลคาไลน์ มีผลดีต่อนักกีฬาอย่างไร line_share น้ำอัลคาไลน์ มีผลดีต่อนักกีฬาอย่างไร twitter_share น้ำอัลคาไลน์ มีผลดีต่อนักกีฬาอย่างไร messenger_share น้ำอัลคาไลน์ มีผลดีต่อนักกีฬาอย่างไร

น้ำอัลคาไลน์ มีผลดีต่อนักกีฬาอย่างไร


 

หนึ่งในสิ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ คือ น้ำ ซึ่งน้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของคน แน่นอนว่าหากร่างกายขาดน้ำเพียง 3-5 วัน อาจส่งผลเสียต่อร่างกาย และทำให้ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ และ น้ำอัลคาไลน์ ก็สำคัญไม่แพ้น้ำอื่น ๆ เลย

 

     น้ำช่วยให้ร่างกายมีการไหลเวียนของของเหลวเป็นปกติ ไม่ว่าจะน้ำ น้ำเลือด น้ำเหลือง และสารคัดหลั่งต่าง ๆ ให้มีความปกติ ทั้งเรื่องสี กลิ่น ความข้นหนืด เป็นตัวบ่งชี้ได้ว่าของเหลวภายใน และภายนอกที่รายล้อมเซลล์ มีสุขภาพดี โมเลกุลของน้ำช่วยดูดซึม และนำพาสารอาหารและชำระของเสียที่คั่งค่างในร่างกายให้ขับออกปกติ ช่วยสร้างความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่น ฟื้นฟูเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายให้ทำงานได้ปกติ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น

 

     ผลดีที่สุดที่ได้จาก น้ำอัลคาไลน์ ที่เราสามารถจะคาดหวังได้ คือ การเพิ่มระดับออกซิเจนในเลือดให้สูงขึ้น ถ้าหากดื่มน้ำที่มีค่า pH สูงเป็นประจำ ยังจะสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรง และความทนทานให้แก่กล้ามเนื้อ ทำให้เนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อและอวัยวะต่าง ๆ ได้รับออกซิเจนในปริมาณสูง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วร่างกายคนเรามักจะได้รับน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย รวมทั้งนักกีฬาด้วยเพราะนักกีฬาต้องมีการควบคุมอาหาร ถ้าหากร่างกายได้รับน้ำเพียงพอตามความต้องการ ก็จะส่งผลให้การตอบสนองทางสรีระต่อกิจกรรมต่าง ๆ ดีขึ้นตามมา

 

     ร่างกายของนักกีฬาที่ต้องผ่านทั้งการฝึกฝน และการแข่งขัน ก่อให้เกิดความเครียดทั้งทางร่างกาย และจิตใจ การได้รับน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการจึงถือว่าเป็นเรื่องสำคัญทีเดียว ผลจากการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับนักกีฬาตั้งแต่ปี 2483 พบว่าภาวการณ์ขาดน้ำเพียงอ่อน ๆ ก็ทำให้การฝึกซ้อมด้อยลง ปัจจุบันนี้นักกีฬาส่วนใหญ่บริโภคอาหารควบคุมน้ำหนักจากตะวันตก จึงคิดว่าได้รับเกลือในปริมาณมากแล้ว ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทดแทนเกลือให้แก่ร่างกาย หากออกกำลังกายน้อยกว่า 2 ชั่วโมง เมื่อมีการออกกำลังกายร่างกายจะสร้างกรดแลคติคเอซิด ซึ่งถ้าหากดื่มน้ำที่มีค่า pH สูงก็จะช่วยปรับให้ร่างกายอยู่ในสภาวะที่เป็นกลางมากกว่าที่จะเป็นกรดได้

 

     น้ำอัลคาไลน์ นั้นมีคุณสมบัติช่วยขจัดอนุมูลอิสระด้วย อีกทั้งเป็นตัวเร่งการดูดซึมออกซิเจนในร่างกาย กลุ่มโมเลกุลของ น้ำอัลคาไลน์ ที่มีขนาดเล็กสามารถแทรกซึมเข้าสู่อวัยวะต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และรวดเร็วขึ้น จึงทำให้ร่างกายไม่กลับไปสู่ภาวะการขาดน้ำได้ แนะนำให้นักกีฬาดื่มน้ำ 13-20 ออนซ์ ( 384-591 ซีซี ) ( 2-3 แก้ว ) 2 ชั่วโมงก่อนออกกำลังกาย และ 5-10 ออนซ์ ( ประมาณ 1-2 แก้ว ) ทุก ๆ  15-20 นาที ระหว่างการออกกำลังกาย ทั้งนี้ปริมาณน้ำที่ดื่มขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวเช่นเดียวกัน

 

ดูแลร่างกายด้วยการ ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง

     น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) น้ำดื่มสะอาดที่มีคุณภาพ มีแร่ธาตุที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย มีค่า pH 8.5 ช่วยลดความเป็นกรดในร่างกาย ช่วยให้เกิดความสมดุลต่อร่างกาย ส่งผลให้ ร่างกาย แข็งแรง และได้รับความสดชื่น มีประโยชน์ ต่อทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ วัยเด็กจนถึงผู้ใหญ่ ประโยชน์ของ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง ยังเป็นน้ำที่มากจากธรรมชาติ แถมด้วย มีประโยชน์ต่อทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงผู้ใหญ่ สามารถ ดื่มได้ ทั้งเด็กจนถึงผู้ใหญ่ เช่นกัน คำแนะนำในวัยเด็กที่ดื่ม นั้น การ ดื่มน้ำ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง )  ควรเริ่มดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง ตั้งแต่อายุประมาณ 5 – 12 ปี และ ควรดื่มน้ำที่ค่า pH 8.5 - 9 และใน ส่วนผู้ใหญ่ที่ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ใหม่ ๆ ก็ควรเริ่มต้นที่ pH 8.5 - 9 เช่นกัน และ หลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ จึงค่อยดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง ที่มีค่า 9 pH เป็นประจำได้ ทั้งนี้เพื่อ เป็นการให้ ร่างกาย ของเรานั้น รับการ ปรับตัวก่อน การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) น้ำด่าง จะไป ช่วยปรับสมดุลกรดเกิน ใน ร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดี แถมยังไป ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และชะลอวัย อีกด้วยนะ ( Anti - Oxidant and Anti - Aging ) น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง มีรสชาติ ดี ทั้งยังให้ความชุ่มชื้นที่ดีกว่า เพราะมีโมเลกุลน้ำที่เล็กลง ทำให้ดื่มได้ง่าย และ ดื่มได้มากขึ้น นะจ้ะจะบอกให้

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำที่ไม่ควรดื่มเป็นแบบไหน

น้ำอัลคาไลน์ ช่วยสร้างความ ชุ่มชื่น ให้ร่างกาย


Tag :


บทความที่แนะนำ