การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ทำให้ร่างกายมีความเป็นด่างมากเกินไปหรือไม่ ?
Share: facebook_share การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ทำให้ร่างกายมีความเป็นด่างมากเกินไปหรือไม่ ? line_share การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ทำให้ร่างกายมีความเป็นด่างมากเกินไปหรือไม่ ? twitter_share การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ทำให้ร่างกายมีความเป็นด่างมากเกินไปหรือไม่ ? messenger_share การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ทำให้ร่างกายมีความเป็นด่างมากเกินไปหรือไม่ ?

การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ทำให้ร่างกายมีความเป็นด่างมากเกินไปหรือไม่ ?


สำหรับบุคคลทั่วไปนั้น ปริมาณการดื่ม "น้ำอัลคาไลน์" ที่ให้คุณประโยชน์สูงสุดต่อร่างกายนั้น คือ 4 - 8 ลิตรต่อวัน ซึ่งจะทำให้ร่างกายไม่ได้รับค่าความด่างมากเกินไป

 

     เนื่องจากทุกวันนี้ การใช้ชีวิตที่อยู่กับภาวะแวดล้อมที่ผิดปกติ หรือผิดไปจากธรรมชาติ ทำให้สุขภาพของคนเราไม่แข็งแรง หรือมักมีปัญหาสุขภาพหลบซ่อนอยู่ ทั้งนี้ ชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบัน ยังเอื้อให้เกิดสารพิษ สิ่งเจือปน การสะสมของสารตกค้าง สิ่งเจือปนที่สะสมอยู่ในร่างกายเหล่านี้ รวมไปถึง การรับประทานอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่มีฤทธิ์ค่อนไปทางกรดมากกว่าด่าง นั่นเอง

    ด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงทำให้ในร่างกายมีสภาพความเป็นกรดสูงเกินไป คือ มีค่า pH ต่ำ ( ค่า pH น้อยกว่า 7 จัดว่าเป็น กรด ) ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้ว ร่างกายคนเราควรมีค่า pH ประมาณ 7.2 ยิ่งร่างกายมีภาวะเป็นกรดสูง มีค่า pH ประมาณ 6.6 หรือต่ำกว่านี้ แสดงว่า สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคต่าง ๆ สูง

     ด้วยเหตุผล ที่กล่าวมาข้างต้น จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะพบว่า ในร่างกายมีสภาพความเป็นด่างสูงผิดปกติ ในทางกลับกัน เราจึงควรหาวิธี ช่วยร่างกายลดสภาพกรดที่เกิดขึ้น ด้วยการพยายาม รับประทานอาหาร ผัก ผลไม้ ที่มีค่าความเป็นด่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง รวมไปถึง การดื่มน้ำอย่าง น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water) หรือ น้ำด่าง ที่มีฤทธิ์เป็นด่างอ่อน ๆ มีค่า pH อยู่ที่ 8.0 -9.0 ที่จะช่วยให้ลดสภาพกรดในร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

ดูแลร่างกายด้วยการ ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง

     น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) น้ำดื่มสะอาดที่มีคุณภาพ มีแร่ธาตุที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย มีค่า pH 8.5 ช่วยลดความเป็นกรดในร่างกาย ช่วยให้เกิดความสมดุลต่อร่างกาย ส่งผลให้ ร่างกาย แข็งแรง และได้รับความสดชื่น มีประโยชน์ ต่อทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ วัยเด็กจนถึงผู้ใหญ่ ประโยชน์ของ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง ยังเป็นน้ำที่มากจากธรรมชาติ แถมด้วย มีประโยชน์ต่อทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงผู้ใหญ่ สามารถ ดื่มได้ ทั้งเด็กจนถึงผู้ใหญ่ เช่นกัน คำแนะนำในวัยเด็กที่ดื่ม นั้น การ ดื่มน้ำ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง )  ควรเริ่มดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง ตั้งแต่อายุประมาณ 5 – 12 ปี และ ควรดื่มน้ำที่ค่า pH 8.5 - 9 และใน ส่วนผู้ใหญ่ที่ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ใหม่ ๆ ก็ควรเริ่มต้นที่ pH 8.5 - 9 เช่นกัน และ หลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ จึงค่อยดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง ที่มีค่า 9 pH เป็นประจำได้ ทั้งนี้เพื่อ เป็นการให้ ร่างกาย ของเรานั้น รับการ ปรับตัวก่อน การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) น้ำด่าง จะไป ช่วยปรับสมดุลกรดเกิน ใน ร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดี แถมยังไป ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และชะลอวัย อีกด้วยนะ ( Anti - Oxidant and Anti - Aging ) น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง มีรสชาติ ดี ทั้งยังให้ความชุ่มชื้นที่ดีกว่า เพราะมีโมเลกุลน้ำที่เล็กลง ทำให้ดื่มได้ง่าย และ ดื่มได้มากขึ้น นะจ้ะจะบอกให้

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำที่ไม่ควรดื่มเป็นแบบไหน

น้ำอัลคาไลน์ ช่วยสร้างความ ชุ่มชื่น ให้ร่างกาย


Tag :


บทความที่แนะนำ