น้ำดื่มอัลคาไลน์ ช่วยบรรเทาโรคกระเพาะอาหาร
Share: facebook_share น้ำดื่มอัลคาไลน์ ช่วยบรรเทาโรคกระเพาะอาหาร line_share น้ำดื่มอัลคาไลน์ ช่วยบรรเทาโรคกระเพาะอาหาร twitter_share น้ำดื่มอัลคาไลน์ ช่วยบรรเทาโรคกระเพาะอาหาร messenger_share น้ำดื่มอัลคาไลน์ ช่วยบรรเทาโรคกระเพาะอาหาร

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ช่วยบรรเทาโรคกระเพาะอาหาร


เมื่อทานอาหาร ก็ต้องดื่มน้ำ ควบคู่กันเสมอ เพื่อให้น้ำ เข้าไปช่วยในระบบย่อยอาหาร ซึ่ง น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) หรือ น้ำด่าง สามารถบรรเทาอาการโรคกระเพาะอาหาร ได้หรือไม่ มาติดตามได้ในบทความนี้กันครับ

 

ค่า pH ของน้ำ เป็นการวัดค่าคุณภาพไฮโดรเจนของน้ำ ซึ่งจะมี 3 ค่า คือ กรด กลาง ด่าง เริ่มจาก 0 - 14 น้ำดื่มส่วนใหญ่ค่า pH ของน้ำความกรดด่าง จะอยู่ราวๆ กลาง มีต่ำกว่า 7 เล็กน้อย น้ำอัดลมจะมีค่าเป็นกรด จะอยู่ในช่วง 2 ส่วนน้ำแร่ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) จะอยู่ในช่วง 8 – 8.5

 

ทำความรู้จัก โรคกระเพาะอาหาร

     อาการปวดท้อง จะปวด นานๆ ครั้ง เวลาปวด อาจเกิดช่วงก่อนทานอาหาร หรือ หลังทานอาหารเสร็จแล้ว ลักษณะการปวด จุก แสบ บริเวณท้อง เวลาที่ปวด จะเป็นช่วงบ่าย ช่วงเย็น ดึก ระงับอาการด้วยการทานยาลดกรด หรือนม ระยะเวลาที่ปวดประมาณ 1 – 2 / สัปดาห์ แล้วก็จะปกตไปเป็นเดือน ถึงจะกลับมาปวดอีกรอบ

 

     โรคกระเพาะอาหาร มีแผลเกิดขึ้นในกระเพาะอาหาร  และ เยื่อบุผนังกระเพาะอ่อนแอ  มีหน้าที่ย่อยสารอาหารที่กินเข้าไป นั่นคือ Protein ( โปรตีน ) และ Microorganism ( เชื้อจุลินทรีย์ )

 

     ซึ่งพบได้จากการทานอาหารที่ไม่ตรงเวลา เนื่องจากการตื่นสาย ทำให้ต้องทานในมือถัดไป แต่ในขณะนั้นน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร กำลังทำงาน ในเมื่อไม่มีอาหารให้ย่อย จึงย่อยเยื่อบุผนังแทน ส่งผลให้ปวดท้อง แนะนำให้ดื่มน้ำที่มีคุณสมบัติ เป็นด่าง ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง โรคกระเพาะอาหาร น้ำดื่มอัลคาไลน์  ( Alkaline water ) น้ำดื่มที่มีคุณภาพ ค่า pH 8.5 น้ำดื่มสะอาด

 

 

สาเหตุที่ทำให้เป็น โรคกระเพาะอาหาร

1. อาจเกิดความเครียด วิตกกังวล

2. พักผ่อนไม่เพียงพอ

3. เสพของมึนเมา เหล้า เบียร์

4. ทานอาหารรสจัด

5. ใช้ยาประเภท ยาแอสไพริน มากเกินไป

6. ดื่มสารประเภทคาเฟอีน ในปริมาณที่เยอะ เช่น กาแฟ ชา น้ำอัดลม

 

เคล็ดลับ

อาการของโรค ไม่ได้บ่งบอกถึงแผลในกระเพาะอาหาร เพราะ ปวดท้องมาก แผลในกระเพาะอาหารอาจจะไม่มีก็ได้

 

การรักษา หรือ บรรเทา อาการปวดท้อง โรคกระเพาะอาหาร

มี 2 ประเภท ใหญ่ ๆ

1. รักษาด้วยยา โดยคุณหมอจะให้ยาฆ่าเชื้อ หรือ ยาลดกรดในกระเพาะ

2. การรักษา โดยไม่ใช้ยา ผ่าตัด เนื้องอกในกระเพาะอาหาร การดื่มน้ำที่มีค่า pH 8.5 นั่นก็ คือ น้ำดื่มอัลคาไลน์  ( Alkaline water ) น้ำดื่มสะอาด ตัวช่วยบรรเทาโรคกระเพาะอาหาร

 

การบรรเทา อาการ โรคกระเพาะอาหาร

1. เลือกรับประทานอาหารที่ไม่หนักท้อง กินอาหารให้เป็นเวลาในแต่ละมื้อ

2. หลีกเลี่ยงอาหารรส เปรี้ยว เผ็ด หวาน จนเกินไป

3. งดเครื่องดื่มที่มีกรดสูง ส่วนผสมของโซดา เช่น น้ำอัดลม น้ำสี

4. งดเครื่องดื่มแอลกอออล์ บุหรี่

5. รับประทานยา ตามที่คุณหมอสั่ง หรือ ดื่มน้ำสะอาด น้ำดื่มอัลคาไลน์  ( Alkaline water ) น้ำด่าง ช่วยให้ร่างกายสมดุล ร่าเริง สดชื่น อีกทั้งเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการปวดของโรคกระเพาะได้

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์  ( Alkaline water ) บรรเทาโรคกระเพาะอาหารได้จริงหรือไม่ ?

การเลือก น้ำดื่ม ก็ต้องใส่ใจกันเป็นพิเศษหน่อย เพราะนอกจาก จะทำหน้าที่ ดับความกระหาย น้ำดื่มที่ดี ควรมีค่าไฮโดรเจน อยู่ในระดับกลางขึ้นไปจนด่าง และ ในที่นี้เอง น้ำดื่มอัลคาไลน์  ( Alkaline water ) น้ำดื่มสะอาด ที่มี่ค่า pH 8.5 ตัวช่วยในการบรรเทาโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ ไม่ให้อยู่ในระดับอันตราย ทุเลาอาการลง ในที่นี้คือ โรคกระเพาะอาหาร เมื่อดื่มน้ำอัลคาไลน์เข้าไป ตัวน้ำที่จะเข้าไปปรับสมดุลในกระเพาะอาหารให้อยู่ในระดับปกติ ซึ่งก่อนหน้า ในกระเพาะอาหาร มีฤทธิ์ เป็นกรดสูง มีหน้าที่ย่อยสารอาหารที่กินเข้าไป นั่นคือ โปรตีน และ ย่อยสลายพวกจุลินทรีย์ 

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก   น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

คืนพลังความสดชื่นแก่ร่างกาย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มเพื่อประโยชน์ต่อร่างกาย


บทความที่แนะนำ