ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ที่มีค่าความด่างในระดับใด
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ที่มีค่าความด่างในระดับใด


น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือน้ำด่าง เป็นน้ำที่ผ่านกระบวนการอิเล็กโทรลิซิส จึงทำให้ได้น้ำที่มีฤทธิ์ด่างอ่อน ๆ ที่ค่า pH 8.0 – 9.0 สำหรับผู้ต้องการดื่มน้ำอัลคาไลน์ เรามีคำแนะนำในการดื่ม ดังนี้     

 

คำนวณปริมาณจากน้ำหนักตัว

 

ปริมาณน้ำอัลคาไลน์ที่คุณควรดื่ม สามารถคำนวณได้จาก ปริมาณครึ่งหนึ่ง ของน้ำหนักตัว (หน่วย:ออนซ์) ต่อวัน เช่น ถ้าหากมีน้ำหนักตัว 50 กก. ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ในปริมาณ 25 ออนซ์ (739.33 ซีซี) ต่อวัน

 

ค่อย ๆ เพิ่มปริมาณ

 

ในสัปดาห์แรกของการเริ่มดื่มน้ำอัลคาไลน์นั้น ควรเริ่มดื่มน้ำอัลคาไลน์ ในระดับ 1 คือ ในปริมาณ 1-3 แก้วต่อวัน ในช่วงสัปดาห์แรกนี้ ถ้าไม่มีอาการใด สามารถเพิ่มจำนวนแก้วต่อวันได้ หากพ้นสัปดาห์แรกแล้ว ไม่มีอาการคล้ายจะเป็นไข้ สามารถปรับเป็นระดับ 2 ดื่มในปริมาณ 1-3 แก้วต่อวัน เป็นเวลาอีก 1 สัปดาห์ ในระหว่างสัปดาห์ถ้าหากรู้สึกดี ก็สามารถเพิ่มจำนวนแก้วต่อวันได้อีกเช่นกัน

 

โดยเฉลี่ยแล้ว คือ ปรับระดับค่า pH สูงขึ้น 1 ระดับ ทุก 2 - 3 สัปดาห์ จนกระทั่งอยู่ในระดับที่ค่า pH ของน้ำเท่ากับ 9.5 (ระดับ2) เป็นค่า pH ที่เหมาะสม และดีต่อสุขภาพ และไม่ควรดื่มน้ำค่า pH ระดับ 3 โดยตรง เพราะมีค่า pH มากเกินไปต่อสุขภาพไม่ควรบริโภค แต่หากจะบริโภคจริง ๆ ควรใช้ในกรณีจำเป็น เช่น แก้อาการเมาค้างจากการดื่มสุรา เพื่อลดกรดในกระแสเลือด

 

     ระดับค่า pH ระดับ 2 ทำให้เกิดขบวนการขับพิษในร่างกายได้มากขึ้น มีประสิทธิภาพในการต้านสารอนุมูลอิสระ และเพิ่มออกซิเจนให้แก่ร่างกายได้อีกด้วย

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก   น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)