ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มแล้วสุขภาพดี
Share: facebook_share ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มแล้วสุขภาพดี line_share ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มแล้วสุขภาพดี twitter_share ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มแล้วสุขภาพดี messenger_share ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มแล้วสุขภาพดี

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ดื่มแล้วสุขภาพดี


     กิจกรรมที่เรา ทำอยู่ในชีวิตประจำวัน นั้นทำให้ร่างกายของคนเรา สูญเสียน้ำในปริมาณ ที่แตกต่างกัน เราจึงต้องดื่มน้ำเข้าไป เพื่อทดแทนเหงื่อ ที่ขับออกมา น้ำจึงเป็นสิ่งจำเป็น ต่อร่างกายของเรา

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ( Alkaline Water )

 

     คือ น้ำดื่มสะอาด ที่มีค่า pH เป็นด่าง ( มากกว่า pH 7 ) ซึ่ง สภาพความเป็นด่างนั้น มีส่วนในการช่วยป้องกัน การเกิดโรคต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึม เข้าไปจับไขมัน ส่วนเกิน ยังประกอบด้วย แร่ธาตุ สารอาหารต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการ มากมาย จึงมีส่วนในการ ลดความอ้วน และลดความเสี่ยง ที่จะเกิดโรคมะเร็ง

 

     คนเราควร ดื่มน้ำให้ได้วันละ ( 8 - 12 ) แก้วต่อวัน เป็นอย่างต่ำ อย่างน้อยก็ต้องดื่ม 500 มิลลิลิตร ( 500 ml. ) เพราะการดื่มน้ำนั้น จะช่วยลดความเสี่ยง ของโรคร้าย ที่อาจจะเกิดขึ้น ได้กับตัวคุณ ซึ่งการลดความเสี่ยงที่ว่านี้ คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ดื่มน้ำ ให้มากขึ้นต่อวัน


     น้ำที่เป็นของเหลว ของเลือด ( Blood ) ทำหน้าที่ขนส่งอาหาร และออกซิเจน ( Oxygen ) ให้แก่เซลล์ อีกทั้งนำของเสีย และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ( Carbon Dioxide : CO2 ) จากเซลล์มาขับถ่าย ออกจากร่างกาย กระบวนการ ไหลเวียนเลือด และกระบวนการขับถ่าย ของเสียในร่างกาย ไม่สามารถเกิดขึ้นได้


ประโยชน์ของน้ำเปล่า ดื่มน้ำแล้วสุขภาพดี

 

1. ช่วยลดน้ำหนัก ได้อย่างรวดเร็ว

      หากเราดื่มเพียง น้ำเปล่าภายใน ระยะเวลาแค่ 9 วัน สามารถทำให้ น้ำหนักของคุณลดลง ราวกับว่าคุณ ไปออกกำลังกาย วิ่งจ๊อกกิ้งมา 8 กิโลเมตรใน 1 วันได้ อย่างไม่น่าเชื่อ

 

2. ช่วยเพิ่ม เมตาบอลิซึม ( Metabolism ) และช่วยเพิ่มพลังงาน

     ในตอนเช้าเพียงแค่เราดื่มน้ำ 17 ออนซ์ หรือครึ่งลิตรโดยประมาณ ก็จะช่วยเพิ่ม จำนวนเมตาบอลิซึม ( Metabolism ) ได้ถึง 24 % เลยทีเดียว

 

3. สมอง ทำงานได้ดีขึ้น

    สมองของเรา ประกอบไปด้วยน้ำ ประมาณ ( 75 - 85 % ) หากเราดื่มน้ำมาก ๆ ก็จะช่วยให้สมองเรา ทำงานได้ดีขึ้น แถมยังมีสมาธิ มากขึ้นอีกด้วยนะ

 

4. ทานอาหาร น้อยลง

    น้ำ จะเข้าไปช่วยลด ความอยากทานอาหาร หรือพฤติกรรมการ ทานจุกจิกได้ นั่นเป็นสาเหตุสำคัญ ที่จะทำให้น้ำหนัก ของเราลดลงด้วย

 

5. ร่างกาย ขับถ่ายได้ดีขึ้น

     เมื่อเราดื่มน้ำมาก เราจะสังเกตได้เลย ว่าเราจะเข้าห้องน้ำ บ่อยขึ้น เพราะน้ำจะเข้าไปช่วย ขับของเสีย และสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกาย เหมือนเวลา ที่เราไม่สบาย เมื่อไปหาหมอ แล้วหมอก็จะบอกให้ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพราะร่างกาย จะได้ขับพิษไข้ ออกได้ง่ายเช่นกัน

 

6. ลดความเสี่ยง ต่อการเป็นโรคต่าง ๆ

     เมื่อเราทานน้ำเยอะ ก็จะลดความเสี่ยง ต่อการเป็นโรคต่าง ๆ ได้ เช่น ความดันโลหิตสูง ( High blood pressure ) โรคเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ ( Bladder ) และโรคมะเร็งลำไส้ ( Colon cancer ) เป็นต้น

 

7. หัวใจ ทำงานได้ดีขึ้น

     หากเราดื่มน้ำ เพียงแค่ 5 แก้วใน 1 วัน สามารถช่วยลด ความเสี่ยงต่อ อาการหัวใจวาย ( Heart attack symptoms ) ได้ถึง 41% เลยนะ

 

8. ผิวกลับมาดูนุ่ม ชุ่มชื่นอีกครั้ง

     การดื่มน้ำ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ให้กับผิว ทำให้ผิวของเราดูไม่แห้ง แถมยังดูสุขภาพดี อีกด้วยนะ

 

      เห็นประโยชน์ ของการดื่มน้ำเปล่า แบบนี้แล้ว คงต้องลองหันมา ดื่มน้ำบ่อย ๆ แล้ว การดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็กลายเป็นเรื่องที่ง่าย และสะดวกสบาย ทั้งยังช่วยให้ คุณดื่มน้ำได้เยอะขึ้น กว่าเดิมด้วย 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

mthai

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ชาร์จพลังด้วย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

- น้ำอัลคาไลน์ น้ำด่างเพื่อสุขภาพ ปรับสมดุลร่างกาย

- น้ำดื่มสุขภาพ น้ำดื่มอัลคาไลน์

 

 


Tag :


บทความที่แนะนำ