น้ำดื่มอัลคาไลน์ ไร้เค็ม
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ไร้เค็ม


เขาบอกกันว่า "น้ำคือชีวิต" น้ำให้กำเนิดทุกสรรพสิ่ง พื้นที่เกินครึ่งของโลกก็เต็มไปด้วยน้ำ และ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) คือน้ำที่ให้ทั้งชีวิตและสุขภาพ แล้วดื่มแล้วเราจะได้อะไรบ้างล่ะ?

 

     ช่วงนี้ข่าว "น้ำประปาเค็ม" อาจกำลังเป็นที่ลำบากใจสำหรับบางคนที่มีความจำเป็นต้องใช้น้ำประปาในการดำรงชีวิต เพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่มนุษย์เราจะขาดไม่ได้ อดข้าว อดได้ แต่ถ้าอดน้ำ แย่เลยจริงๆ การบริโภคน้ำประปาในช่วงนี้ จึงเป็นสิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ดังเช่น การให้น้องแมว น้องหมา ทานน้ำประปา, หรือผู้ป่วย ที่เป็นโรคไต หัวใจ สมอง ความดันโลหิตสูง ก็ควรระมัดระวังและปรับตัวการใช้น้ำอย่างมาก เพราะอาจมีความเสี่ยงอันตรายต่อการดำรงชีวิตได้ ควรดื่มน้ำที่มีประโยชน์ ปลอดภัยแก่สุขภาพเรา ด้วย น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดโรค และช่วยปรับสมดุลต่างๆ ตามร่างกาย

 

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ได้อะไรบ้าง

     แน่นอนว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ย่อมให้ประโยชน์และผลที่มากกว่าแค่น้ำดื่มปกติทั่วไป เพราะเป็นน้ำที่สามารถเข้าไปปรับสมดุลเป็นกรดในร่างกายที่เกิดจาก น้ำอัดลม อาหารจานด่วน กาแฟ เหล้า บุหรี่ ความเครียด มลพิษต่างๆ ซึ่ง น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย ช่วยให้กระเพาะอาหารผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูง จากนั้นร่างกายจะผลิต Bicarbonates ที่มีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ช่วยให้ร่างกายคืนสมดุลดี คืนความสดชื่น ฟื้นฟูร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดกรดเป็นพิษในเลือด ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ได้

 

     น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เป็นน้ำดื่มที่สะอาด ปราศจากการปนเปื้อน และมีแร่ธาตุสารอาหารที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโปรแทสเซียม ผสมอยู่ในน้ำ และจะต้องไม่มีแร่ธาตุจำพวกโลหะหนักผสมอยู่ สำหรับผู้ที่ได้ดื่มน้ำอัลคาไลน์เป็นประจำ ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้ดีกว่าน้ำดื่มประเภทอื่นๆ หลายเท่า

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ไร้เค็ม

     น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) มีขนาดโมเลกุลลดลงมากกว่า เมื่อเทียบกับน้ำธรรมดา เช่น น้ำปะปา น้ำจากเครื่องกรองน้ำระบบธรรมดาทั่วไป น้ำแร่ น้ำบรรจุขวดทั่วไป เพราะ น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ประกอบไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย ช่วยในการปรับสมดุลสภาพความเป็นกรด-ด่างภายในร่างกาย ให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ที่จะช่วยให้ร่างกาย สามารถต่อต้านโรคภัยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

     การดื่มน้ำ มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ยิ่งเป็น น้ำด่าง หรือ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ซึ่งเป็นน้ำที่สามารถช่วยเจือจางความเป็นกรดของร่างกายได้สารพัดประโยชน์แล้ว ยิ่งช่วยให้มองเห็นชัดถึงความสำคัญของการดื่มน้ำขึ้นมากอย่างทวีคูณเลยทีเดียว มองหาน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ ต้อง น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ จริงหรือ?

- ชดใช้เหงื่อด้วย น้ำดื่มอัลคาไลน์