ล้างพิษตับง่ายๆ ด้วยการดื่มน้ำด่าง
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ล้างพิษตับง่ายๆ ด้วยการดื่มน้ำด่าง


การรับสารพิษต่างๆ เกิดได้รอบตัวเรา แม้ว่าเราจะพยายามป้องกันตัวเอง แต่ก็ยังมีโอกาสที่ร่างกายจะได้รับสารพิษสะสม ซึ่งอวัยวะที่จะคอยรองรับอันตรายทั้งหมด ก็คือ “ตับ” นั่นเอง เหตุผลก็เพราะว่าตับเป็นอวัยวะสำคัญในระบบร่างกาย ทำหน้าที่ควบคุมระบบการเผาผลาญอาหาร ผลิตน้ำดีเพื่อย่อยไขมัน กรองเลือด หรือหลั่งเอ็นไซม์ในการย่อยและการดูดซึมสารอาหารและหน้าที่ที่สำคัญมากที่สุด ก็คือ การกำจัดสารพิษ เพื่อรักษาสมดุลของร่างกายให้เป็นปกติตลอดเวลา

 

     บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าสารพิษที่อยู่ในบรรยากาศจะมากมายเพียงใด และสามารถทำร้ายเราได้จริงหรือ? สารพิษโดยส่วนใหญ่มักจะเข้ามาหาเราแบบไม่ทันรู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการหายใจ การรับประทานอาหาร หรือกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งการได้รับสารพิษเหล่านี้ทีละน้อยๆ มักจะไม่ส่งผลร้ายออกมาในทันที แต่จะค่อยๆ สะสมจนแสดงอาการป่วยออกมาที่สุด เพราะสารพิษทั้งหมดทั้งที่รับภายภายนอกและสร้างเองจากภายในจะถูกลำเลียงไปไว้ที่ตับ เพื่อนำไปกำจัดออกไปจากร่างกาย ดังนั้น ตับจึงต้องรับศึกหนักในการรองรับและกำจัดของเสียที่ร่างกายไม่ต้องการอีกต่อไป

 

การกำจัดสารพิษในตับ

     การล้างพิษทำได้โดยการใช้ “น้ำด่าง” หรือ “น้ำดื่มอัลคาไลน์” ( Alkaline Water ) คือ น้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย จิบบ่อยๆ ระหว่างวัน จะช่วยคืนความสดชื่น ฟื้นฟูร่างกายของเราอีกด้วย เพราะ “น้ำด่าง” หรือ “น้ำดื่มอัลคาไลน์” ( Alkaline Water ) เป็นน้ำดื่มที่มีสภาพการเป็นด่างสูงกว่าปกติ โดยทั่วไปแล้วน้ำดื่มที่เราดื่มกันโดยทั่วไปมักมีความเป็นด่างน้อย ความเป็นด่างและมีแร่ธาตุต่างๆ ไม่แพ้น้ำแร่ขวดสวยที่จำหน่ายในราคาแพง ที่สำคัญความเป็นด่างทำให้การจับออกซิเจนได้ดีกว่าน้ำดื่มอื่น ๆ ที่มีความเป็นกรด (ค่า pH ต่ำกว่า 7) หรือน้ำดื่มที่มีค่า pH เป็นกลาง ได้มากกว่า 100 เท่า 

 

ประโยชน์ของการดื่ม “น้ำด่าง” หรือ “น้ำดื่มอัลคาไลน์” ( Alkaline Water )

  • ช่วยลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด
  • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
  • ช่วยลดการสะสมของไขมันที่ตับ
  • ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเนื้อเยื่อ
  • ช่วยบรรเทาความรุนแรงของอาการหวัด
  • ต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคหลายชนิด อาทิเช่น โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis), โรคหัวใจ, โรคมะเร็ง, ชะลอความเสื่อม (Anti-aging)
  • ลดปัญหาโรคกระดูก ไขข้อเสื่อมและไขข้ออักเสบ

 

     หากต้องการจะให้ได้ผลดีจะต้องมีการควบคุมเวลาการรับประทานที่เหมาะสมร่วมกับการออกกำลังกาย และการใช้ชีวิตประจำวันที่เหมาะสม เพื่อไม่เป็นภาระให้ร่างกายสร้างสารพิษขึ้นเอง และจะทำให้ร่างกายสามารถขับเอาสารพิษออกทางอุจจาระได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

 

     จากที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นจะเห็นได้ว่าตับกลายเป็นตัวสำคัญในการปกป้องร่างกาย ซึ่งถ้าอยากให้ตับอยู่กับเราไปนานๆ ก็ต้องมีวิธีที่เหมาะสมในการดูแลมันด้วย การขจัดสารพิษตกค้างหรือการล้างพิษในตับ จะช่วยให้ตับมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)