กระบวนการการทำ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง )( Alkaline water ) เป็นอย่างไร
Share: facebook_share กระบวนการการทำ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง )( Alkaline water ) เป็นอย่างไร line_share กระบวนการการทำ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง )( Alkaline water ) เป็นอย่างไร twitter_share กระบวนการการทำ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง )( Alkaline water ) เป็นอย่างไร messenger_share กระบวนการการทำ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง )( Alkaline water ) เป็นอย่างไร

กระบวนการการทำ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง )( Alkaline water ) เป็นอย่างไร


เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงจะเกิดความสงสัยว่า น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water ) ที่เราใช้ดื่มกันมี กระบวนการการทำ อย่างไร มีแร่ธาตุ อย่างที่โฆษณาจริงหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ

 

กระบวนการ ก่อนจะมาเป็น น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water )

น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water ) มีกระบวนการ แยกองค์ประกอบ ทางเคมีของน้ำ โดยใช้ไฟฟ้า เข้ามาเป็นสิ่งที่ช่วย หรือ ที่เป็น กระบวนการ อิเล็กโทรลิซิส ( Electrolysis ) เป็นการทำด้วยวิธีที่ซับซ้อน โดยการปล่อยกระแสไฟฟ้า โดยตรงลงไปในน้ำ ผ่านแผ่นตัวนำไฟฟ้าขั้วลบ ซึ่งจะได้ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water ) ที่มีประจุลบ ส่วนแผ่นตัวนำไฟฟ้า ขั้วบวกจะได้ น้ำอะซิดิก ( Acetic Water ) ที่มีประจุบวก สิ่งที่ได้มาอีกอย่าง คือ แร่ธาตุ

 

- น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water ) มีแร่ธาตุ ที่มีความเป็นด่าง อาทิเช่น แคลเซียม ( Ca ) โซเดียม ( Na ) แมกนีเซียม ( Mg ) และ โพแทสเซียม ( K )

- น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water ) ก็มีแร่ธาตุ ที่มีความเป็นกรด อาทิเช่น คลอไรด์ ( Cl ) ซัลเฟอร์ ( S ) ฟลูออไรด์ ( F ) และฟอสฟอรัส ( P )

 

ในระหว่าง กระบวนการ อิเล็กโทรลิซิส ( Electrolysis ) นั้น เป็นการทำให้กลุ่ม โมเลกุลในน้ำจะลดลง จากปริมาณ 11 - 13 โมเลกุล ต่อกลุ่ม ให้ลดเหลือเพียง 6 โมเลกุล ต่อกลุ่มน้ำเท่านั้น นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ น้ำอัลคาไลน์ หรือ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water ) มีขนาดโมเลกุลเล็กกว่า น้ำธรรมดาทั่วไปมาก ทำให้เมื่อดื่มเข้าไปแล้ว น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water ) จะสามารถดูดซึมน้ำ เข้าไปยังเซลล์ได้ดีมาก ทำให้ร่างกาย ได้รับความชุ่มชื้นดีกว่าเดิม เพราะมีตัวพาสารอาหาร เข้าสู่เซลล์เพื่อเผาผลาญได้เร็วยิ่งขึ้น และ ช่วยให้เซลล์ ขับของเสียออกมา ซึ่งเป็นการช่วย ขับของเสีย ออกจากร่างกายนั่นเอง

 

ประโยชน์ของ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water )

- น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water ) ช่วยปรับสมดุล ความเป็น กรด - ด่าง ในร่างกาย สามารถช่วยให้ร่างกาย ไม่ต้องไปดึงแร่ธาตุ อัลคาไลน์ ( Alkaline ) ที่เก็บสะสมไว้ ในตัวมาใช้ ที่อยู่ทั้งใน กระดูก และ ฟัน เพื่อมาทำการ ปรับสมดุลกรด ของเสียในร่างกาย

 

- น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ( Alkaline water ) มีประจุลบสูง เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยใน การต้านอนุมูลอิสระ ( Excellence Antioxidant ) และ ช่วยในการชะลอวัย ความเสื่อมต่าง ๆ และ โรคร้ายที่อาจเกิดขึ้น กับร่างกาย เช่น โรคร้าย โรคข้อเสื่อม โรคกระดูกพรุน เป็นต้น

 

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ใช้ทดแทน น้ำในบ้าน

เลือกดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ให้ ดีต่อสุขภาพ


บทความที่แนะนำ