ดูแลร่างกายด้วยการดื่ม
น้ำด่าง น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water )

น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง มีประโยชน์อย่างไร

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง มีโมเลกุลขนาดเล็กลง ทำให้สามารถละลายแร่ธาตุที่มีประโยชน์ที่มีประโยชน์ออกจากอาหารได้ดีขึ้น และยังช่วยกำจัดรสขม รสฝาดลิ้น กลิ่นสาป จึงเหมาะสำหรับการทำน้ำซุปต่างๆ – pH 9.5 หลังออกกำลังกาย โมเลกุลของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ที่มีขนาดเล็กจะสามารถซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว – pH 9 หุงข้าว แช่ข้าวดิบใน น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) เป็นเวลา 30-60 นาทีก่อนหุง เม็ดข้าวสวยจะสุกเร็วขึ้น และสามารถจะใช้น้ำน้อยลงกว่าปรกติ ทำให้มีรสชาติอร่อยขึ้นโดยไม่แฉะ – pH 8.5 สำหรับดื่ม กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซี่ยม แมกนีเซียม และโปตัสเซียม จะซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้รวดเร็ว จากนั้นน้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)ยังมีค่า ORP ลบสูง (OXIDATION REDUCTION POTENTIAL) ช่วยสร้างสมดุลในร่างกาย กำจัดของเสียประเภทกรดออกจากร่างกาย – pH 7.5 สำหรับชงนมเด็ก น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)ผสมกับนมผงจะช่วยเสริมสร้างกระดูกในตัวเด็กผู้เริ่มดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)ครั้งแรก ให้เริ่มดื่มที่ค่านี้ก่อน – pH 5.5 สำหรับผิวภายนอก ล้างหน้า : น้ำอะซิดิก (ACIDIC) จะช่วยกระชับผิว กำจัดคราบมัน และเชื้อโรค โดยปราศจากสารเคมี เก็บน้ำอะซิดิกในขวดสเปรย์ใช้พ่นหน้าระหว่างวัน จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น กระชับ และยังกำจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อีกด้วย ล้างผม : ล้างผมด้วยน้ำอะซิดิกจะช่วยให้ผมเงางาม ลดรังแคบนหนังศีรษะ และยังมีรายงานจากผู้ใช้ว่า… ช่วยในเรื่องผมร่วงได้อีกด้วย อื่นๆ : เพราะความสามารถในการกำจัดเชื้อโรค น้ำอะซิดิกจึงเหมาะกับการล้างแผล สามารถนำไปฉีดสเปรย์ตามข้อเท้า ป้องกันโรคผิวหนัง เช่น ฮ่องกงฟุต ปกติเลือดของคนเราจะมีค่าความเป็นด่างหรือค่า pH ประมาณ 7.2 – 7.4 (ด่างอ่อนๆ)แต่เมื่อร่างกายมีของเสียในเลือดมากเกินไป จะทำให้เสี่ยงต่อภาวะเลือดเป็นกรด (Acidosis) ทำให้เซลล์ในร่างกายเกิดความเสื่อม ทำให้เกิดโรคต่างๆมากมาย การป้องกันและบำบัด ไม่ให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรด – รับประทานประเภท ผักสด ผลไม้ ที่มีความเป็นด่าง ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย – หลีกเลี่ยงจากสถานที่ ที่มีมลพิษ – ดื่มน้ำที่มีความเป็นด่าง (Alkaline) เพื่อช่วยปรับสมดุล และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ น้ำด่าง สร้างสภาวะกันชนในร่างกายน้ำด่าง สร้างสภาวะกันชนในร่างกาย


น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง สร้างสภาวะกันชนในร่างกาย

ร่างกายของมนุษย์เป็นกรดง่ายมาก เพราะอาหารส่วนใหญ่ที่กิน จะก่อให้เกิดฤทธิ์เป็นกรด โดยเฉพาะอาหารพวกเนื้อสัตว์ เมื่อมีการเผาผลาญอาหาร (Metabolism) ก็จะเกิดของเสียที่เป็นกรด (Acidic Waste) กับแก๊สคาร์บอนได้ออกไซด์ (CO2) แก๊ส CO2 นี้จะละลายในเลือดเพื่อกลับมายังปอด แล้วถูกขับออกมาเป็นลมหายใจออก การละลายของแก๊ส CO2 นี้จะทำให้เกิดกรดคาร์บอนิค แต่จริงๆแล้วร่างกายไม่ต้องการความเป็นกรด ดังนั้น เลือดต้องสร้างความเป็นด่างเพื่อให้ไปสมดุลกับกรด เราเรียกระบบนี้ว่า การสร้างภาวะกันชน (Buffer) น้ำดื่มที่ดีจึงต้องมีฤทธิเป็นด่างอ่อนๆ ถ้าร่างกายหาฤทธิ์ด่างไม่ได้จากน้ำดื่ม ร่างกายจะใช้วิธีดึงธาตุแคลเซียม (Calcium) และ แมกนีเซีนม (Magnesium) ออกมาจากกระดูกและกล้ามเนื้อเพื่อให้เกิดด่างขึ้นมา เพื่อจะชดเชยกับกรด ทำให้ร่างกายคงอยู่ได้โดยมี pH 7.4 อย่างเดิม ผลเสียที่ตามมาคือกระดูกจะสูญเสียธาตุแคลเซียม เกิดโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) ฟันโยก และผุง่าย ถ้าแร่ธาตุถูกดึงออกจากหัวใจอย่างต่อเนื่อง ย่อมก่อให้เกิดปัญหาของโรคหัวใจ และอาจถึงเสียชิวิตได้ น้ำดื่มที่ดีต้องมีฤทธิ์เป็นด่างอ่อนๆ นายแพทย์ Michael Sharon ได้เสนอรายงานชื่อ Complete Nutrition (โภชนาการสมบูรณ์แบบ) ได้สรุปว่าความเป็นกรดมากเกินไปในร่างกาย (Over Acidity) อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิด โรคนิ่วในไต ต่อมลูกหมากโต อาหารไม่ย่อย และอ่อนเพลีย เขาได้แนะนำให้ดื่มน้ำที่ออกฤทธิ์เป็นด่าง เพื่อทำให้ลดความเป็นกรดในร่างกายลดลง ในยุโรปนักโภชนาการจะแนะนำให้ดื่มน้ำพุบางชนิดซึ่งอุดมไปด้วยไอออนของเกลือแร่ที่เป็นด่าง การดื่มน้ำที่เป็นด่างอ่อนๆ 3 แก้วเต็มๆ ภายใน 25 นาที เม็ดเลือดแดงจะคืนสภาพ และพร้อมที่จะนำอาหารและออกซิเจนไปยังเซลล์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


น้ำด่าง น้ำที่ผ่านการกรองจาก เครื่องกรองน้ำ อัลคาไลน์


น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง เป็นน้ำดื่มที่ผ่านการกรองจาก เครื่องกรองน้ำกิฟฟารีน อัลคาไลน์ มีการตรวจสอบคุณภาพอย่างเสมอ ในสถาบันชั้นนำของประเทศ”

น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)