สดชื่น ดับกระหายด้วย
น้ำด่าง น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water )

สดชื่น ดับกระหายด้วย น้ำด่าง น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water )

ปัจจุบัน เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลาย ๆ คน เริ่มหันมาออกกำลังกาย และควบคุมน้ำหนักอย่างจริงจัง เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง น้ำดื่ม คือ สิ่งที่จะช่วยให้เราสดชื่นได้ หลังจากการออกกำลังกาย โดยเราขอแนะนำ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง ในการดื่ม โดยยึดตามหลักการดื่มน้ำ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ร่างกาย สำหรับใครหลายคนที่อาจจะเบื่อกับการดื่มน้ำ ลองหันมาใส่ ผงวิตามิน C, ผงกลูต้า และสารให้ความหวานเล็กน้อยอย่างน้ำผึ้งลงไปในน้ำเปล่า เพื่อให้สามารถดื่มน้ำได้เยอะขึ้น

การดื่มน้ำในแต่ละวัน (ตามความเหมาะสมที่ร่างกายต้องการ) จะช่วยให้ร่างกายมีกระบวนการทำความสะอาดทางธรรมชาติ อาทิเช่น ลดน้ำหนัก , บำรุงผิว , บำรุงผมให้ดูดีขึ้น และช่วยขจัดสารพิษ เป็นต้น น้ำก็เป็นเครื่องดื่มที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยดับความกระหาย ไม่มีแคลอรี่ ไม่มีน้ำตาลหรือสารกันบูด ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อร่างกายมาก ๆ

3 เทคนิคดื่ม น้ำอัลคาไลน์
( Alkaline water ) น้ำด่าง ให้อร่อยกว่าเดิม

 1. กำหนดเป้าหมาย

  เริ่มต้นด้วยขั้นตอนง่าย ๆ คือ ใช้ภาชนะขนาดใหญ่ โดยจะเป็นภาชนะใส่นม หรือน้ำผลไม้ หรือเหยือกขนาดใหญ่ก็ได้ ด้วยขนาดที่ใหญ่ จะช่วยให้สะดุดตา มองเห็นได้ชัดเจน ไม่ว่าคุณตั้ง หรือวางไหวตรงไหน ให้ตั้งเป้าหมายว่าในแต่ละวันคุณจะดื่ม 1 , 2 , 3 หรือ 5 ของภาชนะบรรจุน้ำเหล่านั้นในแต่ละวัน การใช้ที่บรรจุน้ำขนาดใหญ่นั้น เพื่อนับจำนวนครั้งที่คุณเติมน้ำได้ง่ายขึ้น นี่จะเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่ทำได้ง่าย แต่ก็ควรประเมินปริมาณการดื่มในแต่ละวัน จากน้ำหนักตัวด้วย ไม่ควรดื่มมากจนเกินไป
 2. เพิ่มรสชาติที่ชื่นชอบ

  การดื่มน้ำ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพียงปรุงแต่งรสชาติในแบบที่คุณชอบ อาทิเช่น เพิ่มผักผลไม้ต่าง ๆ อย่าง เบอร์รี่ ส้ม แอปเปิ้ล กล้วย แตงกวา สมุนไพรต่าง ๆ (สะระแหน่, โรสแมรี่ หรือใบโหระพา) เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดความน่าเบื่อในการดื่มน้ำไปได้ นอกจากจะได้รับความอร่อยและความหลากหลายแล้ว คุณจะได้สารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ จากสิ่งที่ใส่ลงไปอีกด้วย ถือว่าได้ทั้งวิตามิน และยังได้ทั้งความสดชื่นด้วย
 3. การรักษาความเย็น

  การดื่มน้ำเย็น เป็นการเพิ่มความน่ากินให้กับน้ำดื่ม ได้ทั้งการดื่มน้ำเย็น หรือเติมน้ำแข็ง ก็ช่วยเพิ่มความน่าดื่มให้กับน้ำดื่มได้

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water )
น้ำด่าง มีดีมากกว่าสดชื่น

 1. ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง ดีต่อสมอง และระบบประสาท

  เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของเลือดที่หล่อเลี้ยงร่างกายและสมอง การดื่มน้ำให้เพียงพอจะช่วยคลายความเครียดได้ สามารถลดอาการปวดหัวได้ผ่อนคลายและเพิ่มพลังสมองได้อีกทางหนึ่ง
 2. ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ไม่เหี่ยวย่นง่าย

  เพราะน้ำจะดูแลเซลล์ให้ลอยอยู่บนน้ำ และช่วยปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดในร่างกายรวมทั้งช่วยเติมเต็มเนื้อเยื่อ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ดูเรียบเนียน ชุ่มชื้น และดูอ่อนกว่าวัย
 3. ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง ช่วยล้างพิษ และช่วยให้ระบบขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย

  เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะน้ำจะพาของเสียออกจากร่างกายได้ง่าย ทั้งทางอุจจาระ ปัสสาวะ และรูขุมขน
 4. ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

  จึงช่วยไม่ให้เลือดข้นหนืดซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของโรคหลอดเลือด
 5. ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง ช่วยอวัยวะต่างๆ ในร่างกายให้ทำงานได้ตามปกติ

  เพราะทุกระบบต้องการน้ำ เช่น ช่วยเรื่องการหล่อลื่นในระบบย่อยอาหาร เชื่อมเซลล์ และหล่อลื่นข้อต่อต่างๆ ช่วยขนส่งสารอาหารที่มีประโยชน์ไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายตลอดเวลา
 6. ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง ช่วยส่งเสริมการทำงานของไต

  โดยการเจือจางเกลือและแร่ธาตุที่เป็นสาเหตุของนิ่วในถุงน้ำดี ลดความเสี่ยงของการเกิดนิ่วในไต
 7. ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง ช่วยย่อยอาหาร และมีผลดีต่อสุขภาพลำไส้

  การดื่มน้ำให้เพียงพอจะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างสมบูรณ์และป้องกันอาการท้องผูก หากคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ ลำไส้จะดึงน้ำออกจากอุจจาระ เพื่อรักษาความชุ่มชื้น เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ขับถ่ายยาก
 8. ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง ช่วยในเรื่องการเผาผลาญ

  เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ปฏิกิริยาเคมีของกระบวนการเผาผลาญอาหาร และไขมันในร่างกายปกติ
 9. ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง ช่วยรักษาอุณหภูมิร่างกายให้คงที่ตลอดเวลา

  น้ำจะช่วยขับความร้อนจากส่วนเกินออกจากร่างกาย ในรูปของเหงื่อที่ระเหยออกจากผิวหนัง เพื่อรักษาอุณหภูมิร่างกายให้คงที่
ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) น้ำด่าง มีดีมากกว่าสดชื่น