น้ำดื่มอัลคาไลน์ อร่อยไหม
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำดื่มอัลคาไลน์ อร่อยไหม


น้ำดื่มอัลคาไลน์ อร่อยไหม

 

น้ำดื้มอัลคาไลน์ หรือน้ำด่าง นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคุณมากกว่าที่คุณคิด น้ำดื่มอัลคาไลน์มีรสชาติไม่ต่างจากน้ำกรองเท่าไหร่ แต่ว่าความกร่อยนั้นไม่มีเลยแม้แต่นิดเดียว แปลกมาก ๆ เพราะว่าเราได้ยินคำว่าน้ำด่างแล้ว เรามันจะคิดว่ามันจะต้องมีรสชาติเจื่อน ๆ แต่มันไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคิดเลย

 

Alkaline Water pH8.5+ น้ำดื่ม อัลคาไลน์ (น้ำด่าง) คือ น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) คือน้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ซึ่งมีสภาพความเป็นด่างนั้น มีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ แถมยังช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน และโลหะหนักในร่างกายได้ดีขึ้น และยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย จึงช่วยปรับสมดุล และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ประกอบไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย ซึ่งมักจะพบว่าเป็นคุณสมบัติของน้ำแร่ ที่พบอยู่ในแหล่งธรรมชาติที่บริสุทธิ์ น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) เกิดจาก การนำหินแร่จากธรรมชาติมาผ่านกรรมวิธีพิเศษทำให้เกิดสภาพความเป็นด่าง ช่วยในการปรับสมดุลสภาพความเป็นกรด-ด่างภายในร่างกาย ให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ที่จะช่วยให้ร่างกาย สามารถต่อต้านโรคภัยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ถึงแม้ว่าสารต้านอนุมูลอิสระมีอยู่ในผักผลไม้ต่าง ๆ เกือบทุกชนิด แต่เราคงไม่สามารถทานผักผลไม้ได้ในทุกวันได้มากพอ ต่างจากการดื่มน้ำที่ต้องดื่มอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน หากเราเปลี่ยนจากการดื่มน้ำดื่มธรรมดาเป็นน้ำผักผลไม้หรือน้ำด่างได้ ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นด่าง ลดกรดส่วนเกิน อีกทั้งความเป็นด่างยังทำให้ร่างกายดูดซึม แร่ธาตุและสารอาหารต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น เพราะน้ำด่างเป็นของเหลวสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่าย ทำให้ร่างกายเรียกใช้สารอาหารเหล่านั้นได้เร็วยิ่งขึ้น

 

ดื่มน้ำอย่างไงให้ได้ผลดีที่สุด สถาบันสุขภาพแห่งชาติสหรัฐฯ บอกว่า ในอาหารมีน้ำอยู่บ้างแล้ว แต่การดื่มน้ำถือเป็นสิ่งสำคัญ และสิ่งจำเป็นที่สุดเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ เช่น น้ำดื่มอัลคาไลน์ น้ำผลไม้ หรือนม สามารถป้องกันร่างกายขาดน้ำได้ แต่เครื่องดื่มจำพวก แอลกอฮอล์  ควรหลีกเลี่ยง เนื่องจาก แอลกอฮอล์เป็นสาเหตุที่จะทำให้ ร่างกายของเรากระตุ้นการขับถ่ายของเสียออกมากว่าการดื่มน้ำปกติ เสียอีกด้วย

 

รู้ว่าการดื่มน้ำอังคาไลน์ดีขนาดนี้แล้ว ก็อย่าลืมไปซื้อมาดื่มกันนะทุกคน นอกจากจะดีต่อสุขภาพของเราแล้วเนี่ย ยังทำให้ร่างกายของเราสดชื่น และน้ำยังช่วยไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เรามีแรง มีพลังงานสำหรับการทำงานในแต่ละวันอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำกรอง VS น้ำด่าง

น้ำ กับ ร่างกาย