น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

พิเศษ !! สั่งซื้อ
5 แพ็คขึ้นไป ส่งฟรี!

Health & Research


9 สิ่งที่จะเกิดขึ้นหากคุณไม่ดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่นนอกจาก ”น้ำ”
9 สิ่งที่จะเกิดขึ้นหากคุณไม่ดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่นนอกจาก ”น้ำ”

     เชื่อว่าทุกคนย่อมรู้ดีว่า เครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ ที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบัน อาจให้โทษต่อสุขภาพของคุณอยู่ไม่น้อย และรู้ว่า “น้ำ” คือเครื่องดื่มที่ให้ประโยชน์กับร่างกายเรา เพียงแต่ว่าเราไม่เลือกดื่ม น้ำ เท่านั้นวันนี้จะพาคุณมารู้จักกับประโยชน์ของการดื่มน้ำ เผื่อคุณจะเปลี่ยนใจกลับมาดื่มน้ำกัน

 

1. น้ำหนักของคุณจะลดได้อย่างรวดเร็ว : การดื่มน้ำด่างเพียงอย่างเดียว เป็นเวลา 5-9 วัน จะสามารถช่วยคุณเผาผลาญแคลอรี พอ ๆ กับการวิ่งในระยะทาง 8 กิโลต่อวันเลยนะ

 

2. ระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณจะดีขึ้น : แค่คุณดื่มน้ำเปล่าปริมาณ 500 มิลลิลิตรในตอนเช้า จะช่วยให้ร่างกายของคุณเผาผลาญได้ดีขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์

 

3. การทำงานของสมองจะมีประสิทธิภาพดีขึ้น : ในสมองของคุณมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 75 – 85 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นการดื่มน้ำจะช่วยให้คุณมีสมาธิและจดจ่อกับงานมากยิ่งขึ้น

 

4. คุณจะรู้สึกไม่ค่อยอยากอาหาร : น้ำด่างจะช่วยให้คุณรู้สึกอยากอาหารน้อยลง ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนักเลยแหละ

 

5. ร่างกายจะขับถ่ายของเสียได้รวดเร็วยิ่งขึ้น : น้ำด่างจะเข้าไปช่วยล้างสารพิษที่เป็นอันตรายในร่างกายของเรา ทั้งยังช่วยชะลอไม่ให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายของเราเสื่อมก่อนวัยอีกด้วย

 

6. น้ำด่างช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคได้ : การที่เราดื่มน้ำเป็นประจำสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคบางโรคได้ เช่น ความดันโลหิตสูง , กระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือแม้กระทั่งมะเร็งลำไส้

 

7. หัวใจของคุณจะทำงานได้ดีขึ้น : เพียงแค่คุณบริโภคน้ำ 5 แก้วต่อวัน สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้มากถึง 41 เปอร์เซ็นต์

 

8. ผิวพรรณของคุณจะเนียนใสขึ้น : น้ำจะเข้าไปดูแลผิวพรรณของคุณจากภายใน และช่วยหล่อเลี้ยงผิวให้คุณสวยใสจากภายในสู่ภายนอก

 

9. ช่วยคุณประหยัดเงิน : เป็นที่รู้กันว่าราคาของน้ำ มีราคาถูกกกว่าเครื่องดื่มชนิดอื่น หากคุณกินแต่น้ำจะสามารถช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

หากอยากดื่มน้ำที่ดีต่อสุขภาพ ขอแนะนำ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) น้ำดื่มสะอาดที่มีคุณภาพ มีแร่ธาตุที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย มีค่า pH 8.5 ช่วยลดความเป็นกรดในร่างกาย ช่วยให้เกิดความสมดุลต่อร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง และได้รับความสดชื่น

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodlifeupdate

06-11-2019
ทำไมเราต้องดื่มน้ำก่อนและหลังตื่นนอน
ทำไมเราต้องดื่มน้ำก่อนและหลังตื่นนอน

หลายคนเป็นหรือไม่ ตื่นมาและก่อนนอนจะต้องดื่มน้ำ วันนี้เรามีคำตอบส่วนท่านใดที่ยังไม่ได้ทำแบบนี้ต้องปรีบเปลี่ยนใหม่แล้วเราต้องดื่มน้ำตอนตื่นนอนและตอนที่กำลังจะเข้านั้นเพื่อสุขภาพของตน

 

ดื่มน้ำตื่นนอน

 

ช่วยลดความหนืดข้นของเลือด

 

เนื่องจากเลือดจะประกอบไปด้วยน้ำปริมาณสูง จึงทำให้เมื่อขาดน้ำไปในช่วงนอนหลับ เลือดก็จะเกิดการข้นเหนียว และหนืด ทำให้การไหลเวียนของเลือดภายในเส้นเลือดไม่สะดวก ติดขัด  และอาจเกิดการตกตะกอนได้ ซึ่งมักจะพบมากเมื่อมีการงดน้ำเพื่อตรวจสุขภาพในตอนเช้า

 

ป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และนิ่วในไต

 

เนื่องจากในช่วงนอนหลับปริมาณน้ำในร่างกายจะมีน้อย แต่ไตยังคงทำงานตลอดเวลา จึงทำให้ความเข้มข้นของปัสสาวะที่คงค้างในกระเพาะปัสสาวะมีมาก ซึ่งความเข้มข้นนี้จะมีส่วนทำให้เกิดกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ หากมีเชื้อโรคสะสมอยู่ ซึ่งอาจก่อให้เกิดนิ่วในไตได้

 

นอกจากนี้ หากในปัสสาวะมีออกซาเลต และเกิดปฏิกิริยากับแคลเซียมไอออนก็จะกลายไปเป็นก้อนนิ่วได้ ดังนั้น การดื่มน้ำเปล่าในตอนเช้า

 

ลดความเป็นกรดในเลือด และกระเพาะอาหาร

ในร่างกายขณะหลับ เลือดและกระเพาะอาหารจะเพิ่มความเป็นกรดสูงขึ้น ซึ่งมีผลเสียต่ออวัยวะน้อยใหญ่ในร่างกาย ดังนั้น การดื่มน้ำสะอาดในตอนเช้า ก็จะช่วยเจือจางความเป็นกรดให้ลดลงได้

 

ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

การดื่มน้ำหลังตื่นนอนจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่ายง่ายดายขึ้น เนื่องจากน้ำที่ดื่มเข้าไปจะช่วยในการหล่อลื่น และทำให้อุจจาระสามารถเคลื่อนที่มายังไส้ตรงได้ดีขึ้นนั่นเอง

 

ดื่มน้ำหลังตื่นนอน

 

ดื่มน้ำก่อนนอนช่วยให้ดับกระหาย
ในหนึ่งวัน ร่างกายสูญเสียน้ำไปกับกิจกรรมต่างๆ ดังนั้นการดื่มน้ำสักแก้วก่อนนอนช่วยเติมเต็มน้ำที่ร่างกายสูญเสียไป มากไปกว่านั้นน้ำยังให้ระบบในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

 

ดื่มน้ำก่อนน้ำช่วยเผาผลาญแคลอรี่ด้วย

โดยปกติน้ำมีคุณสมบัติเผาผลาญแคลอรี่อยู่แล้ว อย่างที่เคยได้ยินเขาพูดกันว่า ดื่มน้ำเย็นก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้แล้ว แถมทำให้น้ำหนักลดอีกด้วย เพราะว่าเวลาดื่มน้ำเย็นเข้าไปนั้น ร่างกายจะใช้พลังงานในการทำให้ร่างกายอุ่นตัวลง ดังนั้นการดื่มน้ำจะเพิ่มการทำงานของระบบเผาผลาญให้ร่างกาย

 

จะเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น

การดื่มน้ำทำให้พวกวิตามิน และเกลือแร่ชนิดต่างๆอยู่ในสภาวะที่สมดุลยิ่งขึ้น และเติมเต็มส่วนที่ขาดหาย ถ้าหากดื่นน้ำก่อนเข้านอนเป็นประจำ พวกฮอร์โมน ระดับพลังงาน และข้อต่อในร่างกายจะถูกปรับให้อยู่ในสภาวะที่สมดุลมากยิ่งขึ้น

 

จะเห็นได้ว่าการดื่มน้ำทั้งตอนที่ตื่นและก่อนจะนอนนั้นมีประโยชน์มาก สวยปรับสมดุลของร่างกาย และ ช่วยทำให้หลับสบายขึ้นไม่แปลกเลยที่ คนที่มีสุขภาพดีจะทำเป็นประจำ  เรามาลองทำกันนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก Mannaturewaterionizer

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ryoiireview

04-11-2019
ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ช่วยปรับสมดุล คืนความสดชื่น
ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ช่วยปรับสมดุล คืนความสดชื่น

การทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้เลยก็คือ การดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่เพียงพอ ยิ่งหากได้ดื่ม น้ำอัลคาไลน์จะยิ่งทำให้ร่างกายอยู่ในสภาวะที่สมดุล

 

     หลายคนมักมองข้ามเรื่องการ “ดื่มน้ำ” แต่เราอยากจะขอบอกกันไว้ตรงนี้เลยว่า น้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย เป็นองค์ประกอบถึง 2 ใน 3 ของร่างกาย การที่เราได้รับน้ำในประมาณที่น้อยเกินไป จะทำให้เซลล์แห้ง สามารถสังเกตได้จากผิวหนังของเราที่ขาดความชุ่มชื้น และน้ำยังมีส่วนช่วยในการลำเลียงสารไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย ช่วยในการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นทางเหงื่อ หรือ ปัสสาวะ อีกทั้งยังช่วยให้อุจจาระไม่แข็งจนเกินไป และน้ำยังช่วยในการปรับสมดุลภายในร่างกายอีกด้วย

 

     เห็นไหมคะว่า การดื่มน้ำ มีประโยชน์และส่งผลต่อร่างกายขนาดไหน ยิ่งถ้าเราได้ดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ( Alkaline Water ) ที่มีค่า pH ค่อนไปทางด่างอ่อนๆ จะทำให้ร่างกายได้รับแร่ธาตุ สารอาหารต่างๆ อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลสภาพความ เป็นกรด-ด่างภายในร่างกายให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ  ดังนั้นมาดูกันค่ะว่า ปริมาณน้ำที่ควรดื่มต่อวัน คิดคำนวณอย่างไร

 

     สำหรับคนทั่วไปให้คำนวณง่าย คือ นำน้ำหนักตัวคูณด้วย 33 โดยหน่วยเป็น cc เช่น หากคุณมีน้ำหนัก 70 กิโลกรัม คุณควรดื่มน้ำอย่างน้อย 70 x 33 = 2,310 cc หรือประมาณ 2 ลิตร นั่นเอง หากให้จำง่ายคุณควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 - 10 แก้ว

 

     แต่เมื่อใดที่คุณต้องออกกำลังกายหรือทำงานหนัก อาจต้องเพิ่มปริมาณน้ำที่ต้องดื่มในแต่ละวัน หรือหากต้องทำงานในสภาวะที่ต้องเสียเหงื่อเยอะ เช่น ทำงานกลางแสงแดด หรือ อากาศร้อน หรือ หากร่างกายไม่ปกติเช่น ได้รับสารเคมี ควรดื่มน้ำในปริมาณมากกว่าปกติค่ะ แต่ถ้าอยากคืนความสมดุลและความสดชื่นให้กับร่างกายอย่างรวดเร็วต้องดื่ม น้ำอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง กันดูนะคะ

 

วิธีการดื่มน้ำที่ถูกวิธี

1. อย่าดื่มเร็วเกินไป หรือ มากเกินไป

     การดื่มน้ำเมื่อกระหาย เรามักจะรีบดื่มในปริมาณมาก ซึ่งนั่นเป็นการดื่มน้ำที่ผิดวิธี เพราะอาจทำให้เกิดอาการจุกได้ และที่สำคัญการดื่มน้ำในปริมาณมากเกินไป จะทำให้อวัยวะภายบางส่วนทำงานหนัก เช่นกระเพาะปัสสาวะ เป็นต้น

 

2. อุณหภูมิของน้ำ

     โดยทั่วไปเรามักนิยมดื่มน้ำเย็น เพื่อให้ความสดชื่น แต่น้ำที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเรามากที่สุด คือ น้ำในอุณหภูมิห้อง เพราะร่างกายจะได้ไม่ต้องไปปรับสมดุลในเรื่องของอุณหภูมิ

 

3. เวลาที่ควรดื่มน้ำ

     เมื่อตื่นนอนควรดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 1 แก้วก่อนเลยค่ะ ก่อนรับประทานอาหาร 15 นาที และหลังรับประทาน 45 นาที ไม่ควรดื่มน้ำมาก เพราะจะไปรบกวนการทำงานของระบบย่อยอาหาร แต่ควรดื่มหลังจากทานไปแล้ว 1 ชั่วโมงแทนค่ะ ส่วนก่อนนอนนั้น ไม่ควรดื่มน้ำ เพราะอาจต้องตื่นมาขับถ่ายกลางดึก

 

4. ดื่มน้ำสะอาด

     น้ำดื่ม ควรเป็นน้ำที่สะอาด เพราะ การที่เราดื่มน้ำที่ไม่สะอาด อาจนำเชื้อโรค หรือ สารพิษ เข้ามาสู่ร่างกายได้ แทนที่การดื่มน้ำของเราจะเป็นข้อดี อาจกลายเป็นข้อเสียแทนได้ หากอยากดื่มน้ำที่ดีต่อสุขภาพ ขอแนะนำ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) น้ำดื่มสะอาดที่มีคุณภาพ มีแร่ธาตุที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย มีค่า pH 8.5 ช่วยลดความเป็นกรดในร่างกาย ช่วยให้เกิดความสมดุลต่อร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง และได้รับความสดชื่น

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs

 

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำดื่มอัลคาไลน์

- น้ำดื่ม อัลคาไลน์ ดีจริงหรือไม่ ?

- 6 โรคร้ายถามหา เมื่อ ดื่มน้ำน้อย

- ดื่มน้ำอย่างไรให้สุขภาพดี

29-10-2019
น้ำที่ไม่ควรดื่มเป็นแบบไหน
น้ำที่ไม่ควรดื่มเป็นแบบไหน

ดื่มน้ำคือชีวิตประจำวันของเราอยู่แล้ว แล้วรู้หรือไม่ว่า การดื่มน้ำนั้น มีผลดีต่อสุขภาพ หลายคนดื่มน้ำไม่รู้ว่าสะอาดไหมวันนี้เรามาบอกน้ำที่ไม่ควรดื่มกันเพื่อปกกันโรคที่มากับน้ำและสารต่างๆ

น้ำมีความสำคัญต่อร่างกายมาก ซึ่งหลายๆ ท่านทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าน้ำทุกชนิดจะมีประโยชน์ น้ำบางชนิดอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรา ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา ซึ่งไม่เป็นผลดีกับร่างกายแน่ๆ

มาดูกันว่าน้ำที่ไม่ควรนำมาบริโภคมีลักษณะอย่างไรบ้าง

 

1.น้ำอ่อน คือ น้ำที่ไม่มีแร่ธาตุ อาจมีส่วนทำให้เกิดโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง เพราะน้ำอ่อนจะทำให้ร่างกายต้องปรับตัวและดึงแร่ธาตุต่างๆ ในร่างกายออกมาใช้แบบไม่มีการหยุดพัก ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคต่าง ๆ

 

2.น้ำกลั่น คือ น้ำที่บริสุทธิ์และไม่มีเกลือแร่ ซึ่งถ้าดื่มเป็นประจำก็จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ส่งผลให้ร่างกายต้องดึงแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และเกลือแร่ออกมาใช้

 

3.น้ำดื่มบรรจุขวดบางชนิที่ไม่ได้ผ่านการรับรองหากมองด้วยตาเปล่าอาจดูใสสะอาด แต่ 25 เปอร์เซ็นต์ของน้ำดื่มบรรจุขวดเป็นเพียงการนำน้ำประปามาใส่ขวด และปรับปรุงคุณภาพเล็กน้อยเท่านั้น ในประเทศสหรัฐฯ พบว่ามีสิ่งต่างๆ ปนเปื้อนอยู่มากกว่า 2,100 ชนิด และในจำนวนนี้ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพถึง 190 ชนิด

 

4.น้ำประปา อย่างที่เราทราบกันดีว่าเป็นน้ำที่ใช้สำหรับอุปโภคบริโภค เช่น การซักล้าง ล้างภาชนะ ล้างรถ นำมาดื่มกิน เป็นต้น ถึงแม้จะมีคลอรีนที่สามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ก็จริง แต่ก็มีโอกาสก่อให้เกิดสารพิษไตรฮาโรมีเทน (Trihalomethanes-THM) ที่เกิดจากคลอรีนทำปฏิกิริยากับสารอินทรีย์ในธรรมชาติ ซึ่งละลายอยู่ในน้ำ ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โลหิตจาง มะเร็งลำไส้ใหญ่ สมองเสื่อม เป็นต้น

 

5.น้ำอัดลม มีส่วนประกอบที่สำคัญอยู่ 3 ส่วน คือ น้ำ น้ำตาล และหัวเชื้อ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ให้กลิ่น สี และกรดคาร์บอนิก น้ำอัดลมจัดเป็นน้ำที่ไม่มีแร่ธาตุ เมื่อดื่มแล้วทำให้ร่างกายสูญเสียแร่ธาตุที่จำเป็นออกมาใช้ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น กระดูกพรุน ข้ออักเสบ ความเสื่อมต่างๆ แก่ก่อนวัย เป็นต้น

 

6.น้ำหวาน/น้ำผลไม้สำเร็จรูป คือ น้ำตาลกับสีผสมน้ำ โดยมีการแต่งกลิ่นธรรมชาติและอาจเติมวิตามินหรือแร่ธาตุปะปนอยู่บ้าง แต่จะก่อให้เกิดผลร้ายมากกว่าผลดีกับร่างกายในระยะยาว เช่น โรคอ้วน โรคไขมันในเลือดสูง เป็นต้น

จะเห็นได้ว่า น้ำพวกนี้จะเป็นภัยต่อสุขภาพนะครับแต่น้ำที่เรากำลังแนะนำนั้นก็คือ น้ำดื่มอัลคาไลน์  ( alkalinewaterdrink )

ดีต่อสุขภาพมากที่สุด

 

     น้ำเป็นส่วนหนึ่งสำคัญของร่างกายเพราะ ร่างกายต้องก็พึ่งน้ำ เหมือนกัน ดังนั้นการดื่มน้ำ ทำให้เรามีแรง ทดแทนกับสิ่งที่ขาดหายไปนั้นเอง โดยเฉพาะนักกีฬาหรือคนที่เสียเหงื่อเป็น จำนวนมาก

 

ด้วยความปราถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

16-10-2019