น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

พิเศษ !! สั่งซื้อ
5 แพ็คขึ้นไป ส่งฟรี!

Health & Research


การดื่มน้ำขณะการออกกำลังกาย สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจ
การดื่มน้ำขณะการออกกำลังกาย สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจ

     น้ำถือเป็นส่วนประกอบหลักของร่างกาย เป็นองค์ประกอบของเซลล์และช่วยหล่อเลี้ยงเซลล์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้น การดื่มน้ำบางทีต้องใส่ใจ ไม่งั้นเราก็ไม่ทราบว่าในแต่วันควรดื่มปริมาณเท่าไหร่ถึงพอต่อร่างกาย

 

     ปกติแล้ว ร่างกายจะมีการสูญเสียน้ำประมาณวันละ 2,300 มิลลิลิตร โดยแบ่งออกเป็นการสูญเสียน้ำทางปัสสาวะ 1,400 มิลลิลิตร ทางอุจจาระ 100 มิลลิลิตร และระเหยออกทางเหงื่อและลมหายใจ 800 มิลลิลิตร โดยประมาณ แต่จะมีน้ำเกิดขึ้นจากกระบวนการสลายไกลโคเจนเพียงวันละ 300 มิลิลิตรเท่านั้น ดังนั้น ร่างกายจึงจำเป็นจะต้องได้รับน้ำ จากภายนอกประมาณวันละ 2,000 มิลลิลิตร หรือประมาณ 6-8 แก้วต่อวัน จึงจะเกิดความสมดุลของน้ำภายในร่างกาย

 

     แต่ในขณะที่ระหว่างการออกกำลังกายจะมีการสูญเสียน้ำเพิ่มขึ้น เนื่องจากการระเหยของเหงื่อเพื่อระบายความร้อนออกจากร่างกาย แม้ว่าไตจะได้ทำหน้าที่ดูดน้ำกลับแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถชดเชยได้เพียงพอ พบว่าถ้าออกกำลังกายท่ามกลางอากาศที่ร้อนและอบอ้าว อาจมีการสูญเสียน้ำออกจากร่างกายได้มากถึง 3 ลิตรได้ ดังนั้น ระหว่างการออกกำลังกาย จำเป็นต้องดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อให้เซลล์กล้ามเนื้อทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์

 

ผลกระทบของการขาดน้ำและเกลือแร่ ในขณะออกกำลังกาย

- ระบบการไหลเวียนเลือดบกพร่อง เกิดผลกระทบโดยตรงต่อการลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนให้แก่เซลล์กล้ามเนื้อ ประสิทธิในการระบายของเสียและความร้อนออกจากเซลล์ลดลง

- ประสิทธิภาพในการทำงานของเซลล์กล้ามเนื้อลดลง

- ถ้าเสียน้ำไปประมาณร้อยละ 2 ของน้ำหนักตัว (1-1.4 ลิตร) กล้ามเนื้อจะอ่อนล้าง่าย ไม่สามารถเล่นต่อเนื่องได้ และถ้าเสียน้ำไปมากกว่าร้อยละ 4 ของน้ำหนักตัว (2-2.8ลิตร) สมรรถภาพจะลดลงอย่างชัดเจน

- กล้ามเนื้อเป็นตะคริวง่าย กลไกการเกิดตะคริวยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่าเป็นผลจากการที่ร่างกายขาดน้ำและเกลือแร่ร่วมกัน

 

ก่อนออกกำลังกาย

     ควรดื่มน้ำให้ เพียงพอ ประมาณ 400-600 มล. (1-1 ½ ขวดกลาง) ก่อนการออกกำลังกายทุกชนิดล่วงหน้าสัก 1-2 ชั่วโมง และอีก 200-400 มล. (1/2 -1 ขวดกลาง) ก่อนออกกำลังกายประมาณ 15 นาที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการจุกเสียดท้อง

 

ระหว่างการออกกำลังกาย

     ขณะออกกำลังกายอย่างสนุกสนาน ร่างกายจะขับเหงื่อเพื่อปรับและรักษาอุณหภูมิไว้ให้สมดุล ดังนั้นเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ ในกรณีที่ออกกำลังกายน้อยกว่า 60 นาที คุณควรพักดื่มน้ำทุกๆ 15-20 นาที ครั้งละ 200 มล. (1/2 ขวดกลาง)

 

     เมื่อการออกกำลังกายสิ้นสุด ปริมาณน้ำที่ควรดื่มทดแทน จึงควรดื่มในปริมาณที่พอดี เรามีน้ำดื่มที่ดีต่อสุขภาพ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) ที่ดื่มได้คู่กับการออกกำลังกาย ไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ ปลอดภัยแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lovefitt

17-01-2020
น้ำดื่มอัลคาไลน์ ไร้เค็ม
น้ำดื่มอัลคาไลน์ ไร้เค็ม

เขาบอกกันว่า "น้ำคือชีวิต" น้ำให้กำเนิดทุกสรรพสิ่ง พื้นที่เกินครึ่งของโลกก็เต็มไปด้วยน้ำ และ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) คือน้ำที่ให้ทั้งชีวิตและสุขภาพ แล้วดื่มแล้วเราจะได้อะไรบ้างล่ะ?

 

     ช่วงนี้ข่าว "น้ำประปาเค็ม" อาจกำลังเป็นที่ลำบากใจสำหรับบางคนที่มีความจำเป็นต้องใช้น้ำประปาในการดำรงชีวิต เพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่มนุษย์เราจะขาดไม่ได้ อดข้าว อดได้ แต่ถ้าอดน้ำ แย่เลยจริงๆ การบริโภคน้ำประปาในช่วงนี้ จึงเป็นสิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ดังเช่น การให้น้องแมว น้องหมา ทานน้ำประปา, หรือผู้ป่วย ที่เป็นโรคไต หัวใจ สมอง ความดันโลหิตสูง ก็ควรระมัดระวังและปรับตัวการใช้น้ำอย่างมาก เพราะอาจมีความเสี่ยงอันตรายต่อการดำรงชีวิตได้ ควรดื่มน้ำที่มีประโยชน์ ปลอดภัยแก่สุขภาพเรา ด้วย น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดโรค และช่วยปรับสมดุลต่างๆ ตามร่างกาย

 

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ได้อะไรบ้าง

     แน่นอนว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ย่อมให้ประโยชน์และผลที่มากกว่าแค่น้ำดื่มปกติทั่วไป เพราะเป็นน้ำที่สามารถเข้าไปปรับสมดุลเป็นกรดในร่างกายที่เกิดจาก น้ำอัดลม อาหารจานด่วน กาแฟ เหล้า บุหรี่ ความเครียด มลพิษต่างๆ ซึ่ง น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย ช่วยให้กระเพาะอาหารผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูง จากนั้นร่างกายจะผลิต Bicarbonates ที่มีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ช่วยให้ร่างกายคืนสมดุลดี คืนความสดชื่น ฟื้นฟูร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดกรดเป็นพิษในเลือด ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ได้

 

     น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เป็นน้ำดื่มที่สะอาด ปราศจากการปนเปื้อน และมีแร่ธาตุสารอาหารที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโปรแทสเซียม ผสมอยู่ในน้ำ และจะต้องไม่มีแร่ธาตุจำพวกโลหะหนักผสมอยู่ สำหรับผู้ที่ได้ดื่มน้ำอัลคาไลน์เป็นประจำ ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้ดีกว่าน้ำดื่มประเภทอื่นๆ หลายเท่า

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ไร้เค็ม

     น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) มีขนาดโมเลกุลลดลงมากกว่า เมื่อเทียบกับน้ำธรรมดา เช่น น้ำปะปา น้ำจากเครื่องกรองน้ำระบบธรรมดาทั่วไป น้ำแร่ น้ำบรรจุขวดทั่วไป เพราะ น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ประกอบไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย ช่วยในการปรับสมดุลสภาพความเป็นกรด-ด่างภายในร่างกาย ให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ที่จะช่วยให้ร่างกาย สามารถต่อต้านโรคภัยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

     การดื่มน้ำ มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ยิ่งเป็น น้ำด่าง หรือ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ซึ่งเป็นน้ำที่สามารถช่วยเจือจางความเป็นกรดของร่างกายได้สารพัดประโยชน์แล้ว ยิ่งช่วยให้มองเห็นชัดถึงความสำคัญของการดื่มน้ำขึ้นมากอย่างทวีคูณเลยทีเดียว มองหาน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ ต้อง น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ จริงหรือ?

- ชดใช้เหงื่อด้วย น้ำดื่มอัลคาไลน์

 

 

03-01-2020
น้ำอัลคาไลน์ ดื่มเพื่อชีวิตที่สดใส
น้ำอัลคาไลน์ ดื่มเพื่อชีวิตที่สดใส

     น้้าเป็นปัจจัยที่ส้าคัญที่สุดของการมีสุขภาพที่ดี คนส่วนใหญ่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าร่างกายของมนุษย์ต้องดำรงชีวิตด้วยน้ำปริมาณมาก เราจะดื่มน้ำในวันละ 7-8 แก้ว หากขาดน้้าไปก็ส่งผลเสียต่อร่างกาย เรามาทำความรู้จาก น้ำด่างกันค่ะ มันจะดีจะสุขภาพในด้านใดบ้างนะ

 

น้ำด่าง คือ น้ำอะไร?

     น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “น้ำด่าง” คือน้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็น และความที่น้ำมีสภาพเป็นด่างจึงมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ  เพราะด้วยความที่เป็นน้ำด่างทำให้ซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกินและพวกโลหะหนักในร่างกายได้ง่าย อีกทั้งน้ำด่างยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย ทำให้มีส่วนในเรื่องของการลดความอ้วน ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง

 

     การดื่มน้ำด่างเป็นประจำก็เปรียบเสมือนการล้างสารพิษออกจากร่างกายโดยไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ ให้กับคลินิกหรือพวกอาหารเสริมต่าง ๆ ที่รับประทานเข้าไปมาก ๆ ซึ่งอาจจะทำให้มีสารตกค้างในร่างกายได้

 

ทำไมถึงต้องดื่มน้ำด่าง?

     ในแต่ละวันที่เรารับประทานอาหารเข้าไป น้อยคนที่จะรู้ว่าอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้นมีการย่อยสลายอย่างไร และมีผลเสียผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง?

 

      การรับประทานอาหารโดยขาดการไตร่ตรองก็เปรียบเสมือนรับประทานยาพิษทีละนิด และเมื่อสะสมเข้าไปทุกวันก็ส่งผลให้ร่างกายเป็นพิษ เกิดความเจ็บป่วยอ่อนแอ ก็ก่อให้เกิดมะเร็งอย่างที่หลาย ๆ ท่านกลัว เพราะหลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหารที่เรารับประทานเข้าไปเป็นอาหารชั้นเลิศสำหรับเซลล์มะเร็ง เช่น เนื้อหมู, เนื้อวัว, นมที่ได้จากสัตว์, แอลกฮอล์ และอื่น ๆ ซึ่งอาหารเหล่านี้เมื่อทานเข้าไปและร่างกายทำการย่อยสลายจะทำให้มีสภาพเป็นกรด และเจ้ากรดนี้เองที่ทำให้เซลล์มะเร็งเติบโตและลุกลามได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการดื่มน้ำด่างหรือน้ำอัลคาไลน์ จึงมีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับค่ากรดด่างในร่างกาย อีกทั้งยังลดความเป็นกรดจากอาหารและน้ำดื่มอื่น ๆ ทำให้ลดอัตราเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งได้

 

     จากงานวิจัยพบ ว่า น้ำดื่มที่มีฤทธิ์เป็นด่าง จะช่วยล้างสารพิษของความเป็นกรด และช่วยปรับสมดุลของเลือดให้เป็นด่าง ตามปกติเลือดของมนุษย์จะมีค่า PH 7.35-7.45 ในสภาวะนี้ร่างกายจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงช่วยให้ร่างกายไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ ได้ หากท่านกำลังสนใจน้ำด่างอยู่ เรามีสินค้า น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) มาให้คุณได้เลือกซื้อ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและครอบครัว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก moreshopblog

13-01-2020
ชดใช้เหงื่อด้วย น้ำดื่มอัลคาไลน์
ชดใช้เหงื่อด้วย น้ำดื่มอัลคาไลน์

อันตรายมากจากการออ่นเพลียด้วย การเสียเหงื่อไปและเราไม่ทดแทนด้วย เครื่องดื่มหรือ น้ำดื่ม น้ำดื่มที่ทดแทน ดีที่สุด นั้นก็คือน้ำดื่มอัลคาไลน์ (อัลคาไลน์ Alkaline Ionized Water ) ที่สามารถทดแทนร่างกายและปรับสมดุลได้ดี

อาการออ่นเพลีย หรือ เหนื่อยจากงาน หรือเหนื่อสะสมอย่างที่คนเคยเป็น แต่เราอาจจะเป็นแต่ไม่รู้ตัวก็ได้ว่าเราเป็น อาการอ่อนเพลีย

 

การดื่มน้ำ อัลคาไลน์น้ำดื่มอัลคาไลน์ (อัลคาไลน์ Alkaline Ionized Water )  ควรดื่มตอนไหน

แน่นอนครับว่า จิบระหว่างวันได้เลย  หรือ ดื่มในตอนเช้าหลังตื่นนอนใหม่ๆ อย่างน้อย 2 แก้ว เพื่อขจัดสารต่างๆ ที่ตกค้างในร่างกายออกมาทางปัสสาวะ และเวลาที่ไม่ควรดื่มน้ำก็คือ ก่อนกินอาหาร 15 นาที ระหว่างกินอาหาร และหลังกินเสร็จใหม่ๆ เราควรทิ้งระยะการดื่มน้ำอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้น้ำย่อยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากกลัวปากไม่สะอาดให้ใช้วิธีบ้วนปากและจิบน้ำเพียงเล็กน้อยแทน การดื่มน้ำที่ถูกต้องคือการจิบบ่อยๆ ครั้งละน้อยๆ โดยไม่ต้องรอให้รู้สึกกระหาย

ทดแทนเหงื่อด้วย  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (อัลคาไลน์ Alkaline Ionized Water )

 

ผลของการออกกำลังกายต่อภาวะการขาดน้ำ

ในช่วงที่มีการออกกำลังกาย ร่างกายจะสูญเสียน้ำส่วนใหญ่ทางเหงื่อ ซึ่งปริมาณที่สูญเสียนี้จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความหนัก-เบาของการใช้แรงกาย อุณหภูมิของสิ่งแวดล้อม และความชื้นสัมพัทธ์ของอากาศโดยรอบ ในวันที่อากาศแห้งการระเหยของเหงื่อที่ผิวหนังจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และการรับความชื้นของอากาศรอบ ๆ จะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพทำให้ร่างกายควบคุมอุณหภูมิได้ดี แต่ถ้าหากการออกกำลังกายที่ยาวนานในพื้นที่ที่มีอากาศร้อน การเสียเหงื่อทำให้เกิดภาวะการขาดน้ำ

 

การชดเชยน้ำที่เสียไปในเหงื่อ โดยดื่มน้ำ น้ำดื่มอัลคาไลน์ (อัลคาไลน์ Alkaline Ionized Water )

อาจมีคำถามว่า จำเป็นหรือไม่ที่นักกีฬาควรดื่มเครื่องดื่มประเภท“Sports Drink” หรือ “เครื่องดื่มเกลือแร่”ในช่วงที่กระหายน้ำ โดยข้อเท็จจริงตามหลักฐานจากการวิจัยพบว่าเหงื่อประกอบด้วยน้ำ 99% และอีก 1 % เป็นอิเล็กโทรไลต์ การดื่มน้ำเย็นจะให้ผลดีที่สุด เนื่องจากเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและเกลือแร่โดยเฉพาะในความเข้มข้นสูงๆ ของเหลวจะไหลผ่านกระเพาะอาหารช้าลง ดึงน้ำจากหลอดเลือดเข้าสู่กระเพาะอาหารและลำไส้มากขึ้น จึงเป็นผลเสียแก่นักกีฬา ทำให้เกิดภาวะขาดน้ำเพิ่มขึ้นส่งผลทำให้สมรรถภาพทางกายลดลง

 

ถ้าถามว่าน้ำอะไรที่ดื่มแล้วดี ก็คงตอบว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์ เพราะสามารถเพิ่มออซิเจนในเลือดได้อีกด้วย เหมาะกับผู้ที่ออกำลังกาย หรือ คนที่เสียเหงื่อมาก หรือระหว่างวันใช้แรงเยอะ อันนี้เป็นอีกทางเลือกที่ดี

 

 การดื่มน้ำด่าง จึงช่วยลดความเป็นกรดในร่างกาย ช่วยให้เกิดความสมดุลต่อร่างกาย หากท่านเป็นอีกท่านที่สนใจน้ำด่างอยู่ เรามีสินค้า น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) มาให้คุณได้เลือกซื้อ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนที่รัก

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำเพิ่มออกซิเจนในเลือด

ชาร์จพลังด้วย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

18-12-2019