พิเศษ !! สั่งซื้อ
5 แพ็คขึ้นไป ส่งฟรี!

Health & Research


ดื่มน้ำลดความอ้วนกันเถอะ
ดื่มน้ำลดความอ้วนกันเถอะ

หนึ่งในวิธีลดน้ำหนักที่สาวๆ สายสุขภาพให้การยอมรับและบอกต่อกันมากก็คือ การดื่มน้ำเปล่าเยอะๆแต่รู้หรือไม่?ว่าการดื่มน้ำเพื่อให้ผอม ก็ต้องมีขั้นตอนการดื่มให้ถูกต้องด้วยพร้อมทั้งการออกกำลังกายลดพุงอีกด้วย

 

1. ดื่มน้ำ 1 แก้ว หลังตื่นนอน

     โดยปกติแล้วร่างกายผู้ชายจะต้องการน้ำเปล่าประมาณ 13 แก้วต่อวัน ส่วนร่างกายผู้หญิงต้องการน้ำ 9 แก้วต่อวัน ขั้นตอนแรก เริ่มจากให้ฝึกตื่นเช้าให้เป็นนิสัย เพราะร่างกายของเรามีนาฬิกาชีวิต อวัยวะต่างๆ จะทำงานตามเวลาของมัน ซึ่งเราก็ต้องดื่มน้ำให้สัมพันธ์กับแต่ละช่วงเวลาด้วย เช้าๆ ช่วงนี้เลือดในร่างกายจะมีความข้นหนืดสูง หลังจากขาดน้ำมาทั้งคืน การดื่มน้ำในตอนนี้จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และยังช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

 

2. ช่วงสายๆ ดื่มน้ำ 2-3 แก้ว

     เวลา 08.00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้ว โดยดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหารเช้า 1 ชม. ไม่ควรดื่มก่อนกินข้าวแบบทันที เพราะจะทำให้น้ำย่อยมีความเจือจางลง ทำให้ย่อยอาหารได้ไม่ดีเท่าที่ควร อาจทำให้ท้องอืดท้องเฟ้อ

ถัดมา เวลา 09.00-11.00 น. ดื่มน้ำ 1-2 แก้ว ร่างกายเริ่มทำงานเต็มที่ในช่วงเวลานี้ พอทำงานเต็มที่ก็จะมีของเสียเกิดขึ้น จึงควรดื่มน้ำเพื่อชำระล้างของเสียเหล่านั้นออกไปจากร่างกาย

 

3. ดื่มน้ำก่อนมื้อเที่ยง

     เวลา 12.00 น. เที่ยงวัน ให้ดื่มน้ำ 1/2 แก้ว ก่อนรับประทานอาหาร 1 ชม. หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ จิบน้ำล้างปากได้เล็กน้อย ไม่ควรดื่มน้ำตามมากๆ เพราะจะทำให้น้ำย่อยเจือจาง ย่อยอาหารไม่ดีเท่าที่ควร

 

4. ช่วงบ่าย ดื่มน้ำ 2-3 แก้ว

      เวลา 13.00-16.00 น. ดื่มน้ำ 2 แก้ว ไม่ต้องดื่มน้ำรวดเดียวทั้ง 2 แก้วนะ แต่ให้ใช้การจิบน้ำระหว่างวันไปเรื่อยๆ เพื่อดับกระหาย และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณ ยิ่งใครที่นั่งทำงานในห้องแอร์ ผิวจะแห้ง หยาบกระด้างได้ง่าย จึงควรเติมน้ำให้ผิวในช่วงนี้

 

5. ดื่มน้ำก่อนมื้อเย็น 1-2 แก้ว

     เวลา 17.00-19.00 ช่วงเย็นควรแบ่งเวลาไปออกกำลังกาย และก่อนจะทานมื้อเย็น ให้ดื่มน้ำก่อนอาหาร 1 ชม. ในปริมาณ 1-2 แก้ว 

ถัดมาในช่วงหัวค่ำ เวลา 19.00-21.00 น. ให้ดื่มน้ำอีก 1 แก้ว โดยใช้การจิบน้ำไปเรื่อยๆ เพื่อให้ระบบเลือด ระบบลำไส้ทำงานได้ดี

 

6. ก่อนนอน ดื่มน้ำ 1 แก้ว

     ในแต่ละวัน ควรเข้านอนเวลา 23.00 น. หรือไม่เกินเที่ยงคืน โดยก่อนจะนอน 1 ชม. ให้ดื่มน้ำ 1 แก้ว เพื่อชำระล้างสิ่งที่ตกค้างในลำไส้ แต่ไม่ควรดื่มใกล้เวลานอนเกินไป เพราะจะทำให้ปวดปัสสาวะกลางดึก รบกวนการนอน ทำให้นอนหลับไม่สนิทได้

 

7. ทำไมการดื่มน้ำ ช่วยลดความอ้วน?

      ดื่มน้ำเยอะๆ มีส่วนช่วยในการลดความอ้วน เพราะการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะช่วยลดปริมาณไขมันในร่างกายของเราให้ลงได้ และถ้าดื่มก่อนมื้ออาหาร 1 ชม. ก็จะช่วยลดความอยากอาหารลงได้ด้วย อีกทั้งช่วยในการย่อยอาหารให้ระบบย่อยอาหารทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่

 

     แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรดื่มมากเกินไป (ไม่ควรเกิน 10 แก้วต่อวัน) เพราะจะทำให้ไตทำงานหนัก ทำให้เซลล์บวมน้ำ อาการต่อมาคือปวดศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียนได้และต้องดื่มน้ำที่ดีด้วย  น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

 

     น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) คือน้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7)ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้น มีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน และโลหะหนักในร่างกายได้ดีขึ้นและยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมายจึงช่วยปรับสมดุล และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ

 

ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน! พุงยุบ ต้นขากระชับ

 ท่าแรก นอนราบไปกับพื้น ตีขาขึ้นลงซ้ายขวา ทำในความเร็วที่พอดี ทำ 5 เซ็ต เซ็ตละ 20 ครั้ง ท่านี้จะช่วยให้หน้าท้องเกร็งและต้นขากระชับขึ้น

ท่าที่ 2 Plank นอนคว่ำหน้า ตั้งศอกดันพื้นแล้วเหยียดตัวตรงให้ขนานกับพื้นค่ะ ทำ 5 เซ็ต ครั้งละ 1 นาทีค่า ท่านี้จะช่วยให้แขน ต้นขา และหน้าท้อง ของเราเกร็งทุกสัดส่วนค่า

 ท่าที่ 3 นั่งตัวงอ เป็นรูปตัว V เหยียดแขนตรง ดันเข่าเข้าหาตัวสลับซ้าย ขวา ทำในความเร็วที่พอดีนะคะ ทำ 5 เซ็ต เซ็ตละ 20 ครั้ง ท่านี้ช่วยให้หน้าท้องเกร็งกระชับขึ้น

 ท่าที่ 4 ท่าสุดท้าย นอนราบกับพื้นแล้ว งอขาขึ้น เอนขาไปด้านซ้ายให้สุดแล้วทำกลับมาด้านขวาสลับกันค่ะ ทำ 5 เซ็ต เซ็ตละ 20 ครั้ง ท่านี้ก็จะช่วยให้ต้นขากระชับพร้อมยืดหยุ่นหน้าท้องไปด้วยค่า

 

    การดื่มน้ำนั้นก็สำคัญมาก ต้องมีน้ำที่สะอาด และมีประโยชน์สูงสด ใครที่ทกำลังมองหา เครื่องกรองน้ำหรือ น้ำดื่มเป็นแพ็คๆ สะอาดมีประโยชน์ที่สุด

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  thairat

06-09-2019
ความสำคัญของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ต่อการออกกำลังกาย
ความสำคัญของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ต่อการออกกำลังกาย

ปกติแล้ว ร่างกายจะมีการสูญเสียน้ำประมาณวันละ 2,300 มิลลิลิตร โดยแบ่งออกเป็น การสูญเสียน้ำทางปัสสาวะ 1,400 มิลลิลิตร ทางอุจจาระ 100 มิลลิลิตร และระเหยออกทางเหงื่อและลมหายใจ 800 มิลลิลิตร โดยประมาณ แต่จะมีน้ำเกิดขึ้นจากกระบวนการสลายไกลโคเจนเพียงวันละ 300 มิลิลิตรเท่านั้น

 

     ร่างกายจึงจำเป็นจะต้องได้รับน้ำ จากภายนอกประมาณวันละ 2,000 มิลลิลิตร หรือประมาณ 6 - 8 แก้วต่อวัน จึงจะเกิดความสมดุลของน้ำภายในร่างกาย แต่ในระหว่างการออกกำลังกายจะมีการสูญเสียน้ำเพิ่มขึ้น เนื่องจากการระเหยของเหงื่อ เพื่อระบายความร้อนออกจากร่างกาย แม้ว่าไตจะได้ทำหน้าที่ดูดน้ำกลับแล้วก็ตามแต่ก็ยังไม่สามารถชดเชยได้เพียงพอ

 

 

ผลกระทบของการขาดน้ำและเกลือแร่ ในขณะออกกำลังกาย

 1. ระบบการไหลเวียนเลือดบกพร่อง เกิดผลกระทบโดยตรงต่อการลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนให้แก่เซลล์กล้ามเนื้อ ประสิทธิในการระบายของเสียและความร้อนออกจากเซลล์ลดลง
 2. ประสิทธิภาพในการทำงานของเซลล์กล้ามเนื้อลดลง
 3. ถ้าเสียน้ำไปประมาณร้อยละ 2 ของน้ำหนักตัว (1 - 1.4 ลิตร) กล้ามเนื้อจะอ่อนล้าง่าย ไม่สามารถเล่นต่อเนื่องได้ และถ้าเสียน้ำไปมากกว่าร้อยละ 4 ของน้ำหนักตัว (2-2.8ลิตร) สมรรถภาพจะลดลงอย่างชัดเจน
 4. กล้ามเนื้อเป็นตะคริวง่าย กลไกการเกิดตะคริวยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่าเป็นผลจากการที่ร่างกายขาดน้ำและเกลือแร่ร่วมกัน

 

     เพื่อป้องกันอาการข้างต้นควรดื่มน้ำให้พอทั้งก่อน ระหว่าง และภายหลังการออกกำลังกาย เพื่อป้องกันการขาดน้ำ ซึ่งจะทำให้สมรรถภาพในการออกกำลังกายลดลง โดยมีวิธีการดังนี้

 

 • ก่อนออกกำลังกาย

     ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ ประมาณ 400-600 มล. ก่อนการออกกำลังกายทุกชนิดล่วงหน้าสัก 1-2 ชั่วโมง และอีก 200-400 มล. ก่อนออกกำลังกายประมาณ 15 นาที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการจุกเสียดท้อง

 

 • ระหว่างการออกกำลังกาย

     ขณะออกกำลังกายอย่างสนุกสนาน ร่างกายจะขับเหงื่อเพื่อปรับและรักษาอุณหภูมิไว้ให้สมดุล ดังนั้นเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ ในกรณีที่ออกกำลังกายน้อยกว่า 60 นาที คุณควรพักดื่มน้ำทุกๆ 15-20 นาที ครั้งละ 200 มล. หรือถ้าออกกำลังกายที่มีความหนักและสูญเสียเหงื่อมาก อาจดื่มน้ำเกลือแร่เสริมได้ ซึ่งจะให้ดีเลือกดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ( Alkaline Water ) ที่สามารถซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยกำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม เพื่อป้องกันไม่ให้เหนื่อยอ่อนแรงและช็อค

 

 • หลังการออกกำลังกาย

     การดื่มน้ำภายหลังการออกกำลังกายนั้น “น้ำดื่มอัลคาไลน์” หรือ “น้ำด่าง” ( Alkaline Water ) ยังมีส่วนช่วย เพราะโมเลกุลของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) มีขนาดเล็ก จะสามารถซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว เมื่อการออกกำลังกายสิ้นสุด ปริมาณน้ำที่ควรดื่มทดแทนให้คำนวณดูจาก น้ำหนักตัวที่หายไปในระหว่างการแข่งขัน น้ำหนักหายไปเท่าใดให้ดื่มเท่านั้น น้ำหนักที่ลดลงภายหลังออกกำลังกาย ส่วนใหญ่เป็นน้ำหนักของน้ำที่สูญเสียไปกับเหงื่อ เป็นน้ำหนักของไขมันน้อยมาก หากเป็นไปได้ควรชั่งน้ำหนักตัวทุกครั้ง

 

 

     การขาดน้ำเป็นสาเหตุของความเหนื่อยล้า ถ้าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ อาจทำให้รู้สึกหน้ามืดมึนงงเหมือนโดนของหนักทุบศีรษะเลยทีเดียว ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากประสบกับปัญหานี้ด้วยกันทั้งนั้น ถ้าอย่างนั้นมาเพิ่มพลังด้วยการดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ( Alkaline Water ) โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า ส่งผลให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอนหลับได้ดีขึ้น และมีแรงทำตามเป้าหมายที่วางไว้ตลอดทั้งวัน

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lovefitt

22-08-2019
ล้างพิษตับง่ายๆ ด้วยการดื่มน้ำด่าง
ล้างพิษตับง่ายๆ ด้วยการดื่มน้ำด่าง

การรับสารพิษต่างๆ เกิดได้รอบตัวเรา แม้ว่าเราจะพยายามป้องกันตัวเอง แต่ก็ยังมีโอกาสที่ร่างกายจะได้รับสารพิษสะสม ซึ่งอวัยวะที่จะคอยรองรับอันตรายทั้งหมด ก็คือ “ตับ” นั่นเอง เหตุผลก็เพราะว่าตับเป็นอวัยวะสำคัญในระบบร่างกาย ทำหน้าที่ควบคุมระบบการเผาผลาญอาหาร ผลิตน้ำดีเพื่อย่อยไขมัน กรองเลือด หรือหลั่งเอ็นไซม์ในการย่อยและการดูดซึมสารอาหารและหน้าที่ที่สำคัญมากที่สุด ก็คือ การกำจัดสารพิษ เพื่อรักษาสมดุลของร่างกายให้เป็นปกติตลอดเวลา

 

     บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าสารพิษที่อยู่ในบรรยากาศจะมากมายเพียงใด และสามารถทำร้ายเราได้จริงหรือ? สารพิษโดยส่วนใหญ่มักจะเข้ามาหาเราแบบไม่ทันรู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการหายใจ การรับประทานอาหาร หรือกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งการได้รับสารพิษเหล่านี้ทีละน้อยๆ มักจะไม่ส่งผลร้ายออกมาในทันที แต่จะค่อยๆ สะสมจนแสดงอาการป่วยออกมาที่สุด เพราะสารพิษทั้งหมดทั้งที่รับภายภายนอกและสร้างเองจากภายในจะถูกลำเลียงไปไว้ที่ตับ เพื่อนำไปกำจัดออกไปจากร่างกาย ดังนั้น ตับจึงต้องรับศึกหนักในการรองรับและกำจัดของเสียที่ร่างกายไม่ต้องการอีกต่อไป

 

การกำจัดสารพิษในตับ

     การล้างพิษทำได้โดยการใช้ “น้ำด่าง” หรือ “น้ำดื่มอัลคาไลน์” ( Alkaline Water ) คือ น้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย จิบบ่อยๆ ระหว่างวัน จะช่วยคืนความสดชื่น ฟื้นฟูร่างกายของเราอีกด้วย เพราะ “น้ำด่าง” หรือ “น้ำดื่มอัลคาไลน์” ( Alkaline Water ) เป็นน้ำดื่มที่มีสภาพการเป็นด่างสูงกว่าปกติ โดยทั่วไปแล้วน้ำดื่มที่เราดื่มกันโดยทั่วไปมักมีความเป็นด่างน้อย ความเป็นด่างและมีแร่ธาตุต่างๆ ไม่แพ้น้ำแร่ขวดสวยที่จำหน่ายในราคาแพง ที่สำคัญความเป็นด่างทำให้การจับออกซิเจนได้ดีกว่าน้ำดื่มอื่น ๆ ที่มีความเป็นกรด (ค่า pH ต่ำกว่า 7) หรือน้ำดื่มที่มีค่า pH เป็นกลาง ได้มากกว่า 100 เท่า 

 

ประโยชน์ของการดื่ม “น้ำด่าง” หรือ “น้ำดื่มอัลคาไลน์” ( Alkaline Water )

 • ช่วยลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด
 • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
 • ช่วยลดการสะสมของไขมันที่ตับ
 • ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเนื้อเยื่อ
 • ช่วยบรรเทาความรุนแรงของอาการหวัด
 • ต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคหลายชนิด อาทิเช่น โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis), โรคหัวใจ, โรคมะเร็ง, ชะลอความเสื่อม (Anti-aging)
 • ลดปัญหาโรคกระดูก ไขข้อเสื่อมและไขข้ออักเสบ

 

     หากต้องการจะให้ได้ผลดีจะต้องมีการควบคุมเวลาการรับประทานที่เหมาะสมร่วมกับการออกกำลังกาย และการใช้ชีวิตประจำวันที่เหมาะสม เพื่อไม่เป็นภาระให้ร่างกายสร้างสารพิษขึ้นเอง และจะทำให้ร่างกายสามารถขับเอาสารพิษออกทางอุจจาระได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

 

     จากที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นจะเห็นได้ว่าตับกลายเป็นตัวสำคัญในการปกป้องร่างกาย ซึ่งถ้าอยากให้ตับอยู่กับเราไปนานๆ ก็ต้องมีวิธีที่เหมาะสมในการดูแลมันด้วย การขจัดสารพิษตกค้างหรือการล้างพิษในตับ จะช่วยให้ตับมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

20-08-2019
ยิ่งดื่มน้ำสะอาด ยิ่งสุขภาพยิ่งดี อย่าลืมเลือกน้ำดื่มอัลคาไลน์
ยิ่งดื่มน้ำสะอาด ยิ่งสุขภาพยิ่งดี อย่าลืมเลือกน้ำดื่มอัลคาไลน์

สำหรับใครหลายๆ คน การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ถึงแม้ว่าจะมีความตั้งใจเต็มเปี่ยมและรู้ดีว่าการดื่มน้ำมีประโยชน์หลายอย่าง เวลาที่ต้องออกไปข้างนอก ให้ถือขวดน้ำติดมือไปด้วยทุกครั้ง เพียงเท่านี้ การดื่มน้ำให้เพียงพอก็กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบาย ทั้งยังช่วยให้คุณดื่มน้ำได้เยอะขึ้นกว่าเดิมด้วย เราคัดสรรเหตุผลดีๆ ที่คิดว่าสามารถโน้มน้าวทุกคนที่อ่านให้ดื่มน้ำมากขึ้นได้ รวมไปถึงน้ำสะอาด มาเพื่อให้ทุกคนได้บริโภคน้ำดื่มที่สะอาด และมีสุขภาพที่ดี

 

ขาดน้ำไม่ได้ หัวใจขอสารภาพ

     รู้หรือไม่ว่าคนเราสามารถมีชีวิตอยู่ได้เกือบ 1 เดือน แม้จะไม่มีอาหารสักชิ้นตกถึงท้อง แต่ถ้าปราศจากน้ำดื่ม อย่าหวังว่าจะรอดเกิน 1 สัปดาห์เลยค่ะ ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงยกให้คุณประโยชน์ของน้ำข้อนี้สำคัญเป็นอันดับที่ 1 ซึ่งช่วยให้เราไม่ละความพยายามในการดื่มน้ำ และไม่ปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำเป็นระยะเวลานานๆ

 

น้ำด่าง ล้างของเสียและสารพิษให้หมดไป

     ร่างกายของทุกคนต้องการน้ำเพื่อขจัดสารพิษและของเสียให้หมดสิ้นไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะถูกขับออกทางเหงื่อและปัสสาวะเป็นหลัก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water)  หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “น้ำด่าง” คือ น้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้นมีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน ยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆที่ร่างกายต้องการมากมาย จึงมีส่วนในการลดความอ้วน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง

 

มะเร็งต้องหลีกทาง เมื่อดื่มน้ำอย่างเพียงพอ

     หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหลีกเลี่ยงมะเร็งตัวร้าย เราขอบอกว่า  น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water)  นี่แหละที่ช่วยคุณได้ เพราะมีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้นมีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน ยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย จึงมีส่วนในการลดความอ้วน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง กำจัดสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และช่วยให้อวัยวะต่างๆ ทำงานได้อย่างเป็นปกติ  ถึงแม้ว่าปัจจัยในการเกิดโรคมะเร็งจะมีหลายอย่าง แต่การดื่มน้ำอย่างเพียงพอมีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคมะเร็งได้

 

เพิ่มพลังด้วยการดื่มน้ำ

     รู้หรือไม่…การขาดน้ำเป็นสาเหตุของความเหนื่อยล้า ถ้าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ อาจทำให้รู้สึกหน้ามืดมึนงงเหมือนโดนของหนักทุบศีรษะเลยทีเดียว ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากประสบกับปัญหานี้ด้วยกันทั้งนั้น งั้นมาเพิ่มพลังด้วยการดื่มน้ำกันดีกว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water) โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซี่ยม แมกนีเซียม และโปตัสเซียม เพราะทุกครั้งที่ดื่มน้ำ จะส่งผลให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอนหลับได้ดีขึ้น และมีแรงทำตามเป้าหมายที่วางไว้ตลอดทั้งวัน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก fitalika

16-08-2019