น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

พิเศษ !! สั่งซื้อ
5 แพ็คขึ้นไป ส่งฟรี!

Health & Research


ทำไมถึงต้องดื่มน้ำด่าง อัลคาไลน์
ทำไมถึงต้องดื่มน้ำด่าง อัลคาไลน์

     ร่างกายคนเราได้รับผลกระทบมากมายจากอาหารที่เรากิน อาหารบางส่วนไม่ย่อยแถมยังเปลี่ยนเป็นสารพิษหรืออนุมูลอิสระที่สามารก่อให้เกิดโรคต่อร่างกายได้ เพราะอาหารบางอย่างมีฤทธิ์เป็นกรดทำให้ไปสะสมในร่างกาย แล้วน้ำด่างจะช่วยขจัดของเสียที่สะสมได้หรือไม่ ตามไปอ่านกันค่ะ

 

น้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่าง

     ปกติค่าความเป็นกรดด่าง หรือ pH ในร่างกายของคนมีสุขภาพดีจะอยู่ที่ 7.4 ซึ่งมีความเป็นด่างอ่อนๆ ดังนั้นการดื่มน้ำด่าง ที่มีค่าเป็นด่าง หรือค่า pH ใกล้เคียงกัน จะดูดซึมแร่ธาตุได้ดี ปัจจุบันมีน้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ซึ่งเป็นน้ำดื่มที่มีไอออนสูง มีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน และโลหะหนักในร่างกายได้ดีขึ้น

 

น้ำด่างมีกี่ชนิด

1.น้ำด่างธรรมดา จากการทำตามธรรมชาติ  โดยนำหินแร่จากธรรมชาติมาผ่านกรรมวิธีพิเศษทำให้เกิดสภาพความเป็นด่าง และยังมีค่า ORP เป็นบวกซึ่งก็ไปเพิ่ม อนุมูลอิสระให้ร่างกายอยู่

2.น้ำด่าง จากเครื่องกรองน้ำธรรมดา ประกอบไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ และยังมีค่า ORP เป็นบวกซึ่งก็ไปเพิ่ม อนุมูลอิสระให้ร่างกายอยู่

 

ประโยชน์ของการดื่มน้ำด่าง มี ดังนี้

น้ำด่าง ช่วยเจือจางความเป็นกรดของร่างกาย

-  ทำให้เซลล์ภายในร่างกายเกิดความสมดุล

-  ทำให้ออกซิเจนในเลือดสูง

-  ช่วยทำความสะอาดลำไส้ได้ดี

-  ลดปัญหาข้อเสื่อม ไขข้ออักเสบ

-  ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

-  ช่วยให้การดูดซึมอาหารการเผาผลาญดีขึ้น เพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย

-  ต่อต้านอนุมูลอิสระน้ำด่าง ลดพิษกรดในกระเพาะอาหาร บรรเทาอาการจุกเสียด ป้องกันการเกิดโรคกระเพาะ

 

     น้ำดื่ม อัลคาไลน์ Alkaline Ionized Water เป็นน้ำดื่มที่สะอาดปราศจากการปนเปื้อน และมีแร่ธาตุสารอาหารที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม โซเดียม แมกนี่เซียม และโปรแทสเซียม ผสมอยู่ในน้ำ และจะต้องไม่มีแร่ธาตุจำพวกโลหะหนักผสมอยู่ สำหรับผู้ที่ได้ดื่มน้ำอัลคาไลน์เป็นประจำ ร่างกายจะสามารถดูดซึ่มได้ดีกว่าน้ำดื่มประเภทอื่นๆอยู่หลายเท่า จะทำให่ร่างกายไม่เกิดภาวะขาดน้ำ

 

     การดื่มน้ำด่าง จึงช่วยลดความเป็นกรดในร่างกาย ช่วยให้เกิดความสมดุลต่อร่างกาย หากท่านเป็นอีกท่านที่สนใจน้ำด่างอยู่ เรามีสินค้า น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) มาให้คุณได้เลือกซื้อ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนที่รัก

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kangenthai

 

04-12-2019
การดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์
การดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์

 

การดื่มน้ำ คือ ขั้นตอนแรกในการดูแลสุขภาพ วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ทุกๆ ระบบของร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่หากน้ำที่เราดื่มอยู่ทุกวันนี้ไม่สะอาดเพียงพอ อาจทำให้เป็นสาเหตุของโรคติดต่อได้มากมาย ตั้งแต่ท้องร่วง ไปจนถึงอหิวาตกโรค มาลองดูกันดีกว่าว่าการดื่มน้ำ ที่ถูกวิธี ต้องเป็นยังไง


 
ดื่มน้ำมากน้อยแค่ไหน ?

มีคุณหมอท่านหนึ่งให้สูตรของการดื่มน้ำไว้ว่า น้ำหนักตัวคูณด้วย 33 คือปริมาณน้ำที่ควรดื่มเป็นมิลลิลิตร ต่อวัน หากดื่มน้ำน้อยเกินกว่าที่ควร เลือดจะไหลเวียนไม่ดี ไตก็กำจัดของเสียได้น้อย มีผลเสียต่อสุขภาพได้ค่ะ
 
ดื่มน้ำตอนไหน ?

ให้ดื่มในตอนเช้าหลังตื่นนอนใหม่ๆ อย่างน้อย 2 แก้ว เพื่อขจัดสารต่างๆ ที่ตกค้างในร่างกายออกมาทางปัสสาวะ และเวลาที่ไม่ควรดื่มน้ำก็คือ ก่อนกินอาหาร 15 นาที ระหว่างกินอาหาร และหลังกินเสร็จใหม่ๆ เราควรทิ้งระยะการดื่มน้ำอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้น้ำย่อยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากกลัวปากไม่สะอาดให้ใช้วิธีบ้วนปากและจิบน้ำเพียงเล็กน้อยแทน การดื่มน้ำที่ถูกต้องคือการจิบบ่อยๆ ครั้งละน้อยๆ โดยไม่ต้องรอให้รู้สึกกระหาย
 

น้ำสะอาดเป็นอย่างไร ?

น้ำดื่มที่ สะอาด ปลอดภัย

  1. ค่าความเป็นกรด-ด่าง

มีการกำหนดไว้ว่า น้ำดื่มจะต้องมีค่าอยู่ในช่วง 6.5-8.5 ซึ่งมีความเป็นกรดหรือเบสเพียงเล็กน้อย สามารถดื่มได้ ไม่เป็นอันตราย

 

  1. ดื่มน้ำต้มสุก ฆ่าเชื้อโรค

สำหรับพื้นที่ทุรกันดารที่ขาดแคลนน้ำสะอาด หากซื้อน้ำอุปโภคบริโภคจากแหล่งที่ไม่มั่นใจในคุณภาพ ก่อนนำมาดื่ม ควรต้มน้ำให้เดือดอย่างน้อย 1 นาที แล้วเก็บในภาชนะที่สะอาดมีฝาปิดมิดชิด

 

  1. น้ำประปา อยู่ในมาตรฐาน

การตรวจวัดมาตรฐานคุณภาพน้ำประปาดื่มได้ ที่ทางกรมอนามัยกำหนด เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพน้ำประปานั้น มั่นใจได้ว่าน้ำประปาไทยมีคุณภาพดี ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพถังเก็บน้ำ สายน้ำ ก๊อกน้ำ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องให้อยู่ในสภาพดี ได้มาตรฐานอยู่เสมอด้วย

 

  1. น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water)

คือน้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้นมีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน ยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆที่ร่างกายต้องการมากมาย จึงมีส่วนในการลดความอ้วน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง

 

โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซี่ยม แมกนีเซียม และโปตัสเซียม เพราะทุกครั้งที่ดื่มน้ำ จะส่งผลให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอนหลับได้ดีขึ้น และมีแรงทำตามเป้าหมายที่วางไว้ตลอดทั้งวันอีกด้วยล่ะค่ะ

 

     สำหรับใครหลายๆ คน การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ให้ถือขวดน้ำติดมือไปด้วยทุกครั้ง เพียงเท่านี้ การดื่มน้ำให้เพียงพอก็กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบาย ทั้งยังช่วยให้คุณดื่มน้ำได้เยอะขึ้นกว่าเดิมด้วย

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

 

02-12-2019
ชาร์จพลังด้วย ดื่มน้ำอัลคาไลน์
ชาร์จพลังด้วย ดื่มน้ำอัลคาไลน์

พูดถึงการชาร์จพลังขีวิตก็คงต้องออไปเที่ยว ให้สบายใจ แต่ถ้าเหนื่อยจากงานเหนื่อยจากการเล่นกีฬามา นั้นก็คงต้องชาร์จพลังหาไรดื่มเย็นๆ วันนี้ขอแนะนำ น้ำอัลคาไลน์ ชาร์จพลังชดชื่นดีต่อการสูญเสียเหงื่อไปได้นั้นเอง

 

อาการออ่นเพลีย หรือ เหนื่อยจากงาน หรือเหนื่อสะสมอย่างที่คนเคยเป็น แต่เราอาจจะเป็นแต่ไม่รู้ตัวก็ได้ว่าเราเป็น อาการอ่อนเพลีย

 

อาการอ่อนเพลียเป็นอาการที่เกิดจากโรคหรือภาวะบางอย่างที่อธิบายได้หลากหลายรูปแบบ โดยเป็นอาการที่ทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนแอ หรือหมดแรง

 

 ผู้ป่วยโรคหัวใจ โรคปอด หรือภาวะโลหิตจาง อาจมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น หายใจตื้น หรือเหนื่อยง่ายระหว่างทำกิจวัตรประจำวัน ผู้ป่วยโรคเบาหวาน อาจมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย คือ ภาวะปัสสาวะมาก (Polyuria)

 ดื่มน้ำมากผิดปกติ (Polydypsia) หรือมีการมองเห็นที่เปลี่ยนแปลงไปผู้ป่วยภาวะไทรอยด์ทำงานเกิน อาจมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย คือ รู้สึกหนาว ผิวแห้งและผมเปราะ

 

อาการอย่างข้างบนนั้นหน้ากลัวมาก เพราะบ้างคนอาจจะคิดแค่ว่า เราเหนื่อยเราไม่ได้เป็นอะไร จึงทำให้ มองข้ามอาการเหล่านี้ไปนั้นเอง  การบำรุง หรือ หรือการรักษา เริ่มด้วย การพักผ่อน และ การดื่มน้ำ  น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)    เพิ่มออกซิเจน ในเลือดได้ การเพิ่ม ออกซิเจนนั้น ทำให้เราชดชื่นกลับมา เฟรชอีกครั้งนั้นเอง

 

อาการเหนื่อย จากการเล่นกีฬา

การออกกำลังกายหนักแล้วน้ำหนักลดลง 2-3 กิโลกรัมภายใน1-2 วัน มักเป็นน้ำเสียส่วนใหญ่ ไม่ใช่ไขมันดังที่เข้าใจกัน หลังการรับประทานอาหารตามปกติ 1-2 วันน้ำหนักก็จะใกล้เคียงเดิมอีก
การสังเกตอาการขาดน้ำของร่างกายทั้งก่อนและหลังกิจกรรมที่หนักและเหนื่อยมากกว่าปกติ

 

ผลของการออกกำลังกายต่อภาวะการขาดน้ำ

ในช่วงที่มีการออกกำลังกาย ร่างกายจะสูญเสียน้ำส่วนใหญ่ทางเหงื่อ ซึ่งปริมาณที่สูญเสียนี้จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความหนัก-เบาของการใช้แรงกาย อุณหภูมิของสิ่งแวดล้อม และความชื้นสัมพัทธ์ของอากาศโดยรอบ ในวันที่อากาศแห้งการระเหยของเหงื่อที่ผิวหนังจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

การชดเชยน้ำที่เสียไปในเหงื่อ

อาจมีคำถามว่า จำเป็นหรือไม่ที่นักกีฬาควรดื่มเครื่องดื่มประเภท“Sports Drink” หรือ “เครื่องดื่มเกลือแร่”ในช่วงที่กระหายน้ำ โดยข้อเท็จจริงตามหลักฐานจากการวิจัยพบว่าเหงื่อประกอบด้วยน้ำ 99% และอีก 1 % เป็นอิเล็กโทรไลต์ การดื่มน้ำเย็นจะให้ผลดีที่สุด

 

เนื่องจากเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและเกลือแร่โดยเฉพาะในความเข้มข้นสูงๆ ของเหลวจะไหลผ่านกระเพาะอาหารช้าลง ดึงน้ำจากหลอดเลือดเข้าสู่กระเพาะอาหารและลำไส้มากขึ้น จึงเป็นผลเสียแก่นักกีฬา ทำให้เกิดภาวะขาดน้ำเพิ่มขึ้นส่งผลทำให้สมรรถภาพทางกายลดลง

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) 

ช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายเป็นตัวทำละลาย นำพาสารต่างๆไปสู่อวัยวะต่างๆของร่างกาย ช่วยขนส่งสารต่างๆในร่างกายเช่น อาหาร ฮอร์โมน รักษาความสมดุลของร่างกายเอาไว้ ช่วยกระจายก๊าซออกซิเจน(O2) และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์(CO2)ผ่านผนังเซลล์ ช่วยปรับสมดุลเกลือแร่ในร่างกาย ช่วยขับถ่ายของเสียต่างๆ เช่น ปัสสาวะ อุจจาระ ทำให้เกิดการเหนี่ยวนำกระแสประสาท เป็นผลให้มีการหดตัวของกล้ามเนื้อต่าง

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) เป็นเครื่องดื่มน้ำที่กำลังมาแรงมา ณ ตอนนี้ เพราะนักกีฬากิน ก็ยิ่งดี เหนื่อยระหว่างวันดื่ม ก็ยิ่งดี เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก หากใครที่ รู้ตัว่าดื่มน้ำน้อย หรือ เป็นคนที่ ไม่ค่อยดื่มน้ำ ก็ควรดื่มนะครับ เพราะว่า การ ดื่มน้ำ มีประโยชน์ต่อร่างกาย  น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) ติดตัวไว้ก็คงดีไม่น้อย

ด้วยความปราถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำเพิ่มออกซิเจนในเลือด

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ช่วยปรับสมดุล คืนความสดชื่น

29-11-2019
ดื่มน้ำ ลดไมเกรนได้
ดื่มน้ำ ลดไมเกรนได้

อาการไมเกรนนั้น เป็นอาการที่คนมักเจอโดย่ส่วนใหญ่ที่เจอจะเป็นหนุ่มสาวออฟฟิศเพราะว่า ดื่มน้ำ น้อย การดื่มน้อยทำให้เป็นไมเกรนได้เพราะว่า สมองขนาดน้ำและออซิเจนไปเลี้ยงไม่เพียงพอจึงทำให้เกิดขึ้นได้

 

โรคไมเกรน หรือเรียกอีกชื่อว่า โรคปวดศีรษะข้างเดียว ถือเป็นอีกหนึ่งโรคร้ายที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี ซึ่งผู้ป่วยจะมีอาการปวดศีรษะระดับปานกลางไปจนถึงระดับรุนแรง รวมถึงอาจมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ไวต่อแสง หรือไม่สามารถทนต่อเสียงดัง อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญพบว่า มีบางสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้เกิดโรคไมเกรน หรือทำให้อาการแย่ลง

สิ่งที่ไม่ควรทำ คือ

 

การไม่ดื่มน้ำ

 

น้ำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพโดยรวมของทุกคน แต่มันจะยิ่งสำคัญมากเป็นพิเศษถ้าคุณเป็นโรคไมเกรน ทั้งนี้มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่า เมื่อคนดื่มน้ำเพิ่มขึ้นจากเดิม 6 แก้ว หรือ 1.5 ลิตร พวกเขาพบว่าจำนวนครั้งที่ปวดศีรษะลดลง อีกทั้งยังเกิดความรู้สึกเจ็บปวดในขณะที่เป็นโรคไมเกรนน้อยลง แนะนำให้ ดื่มน้ำ น้ำดื่มอัลคาไลน์ น้ำด่าง ( Alkaline Water )  เป็นน้ำที่สะอาด และ ช่วยปรับสมดุลของร่างกายได้ดี

 

ดื่มน้ำไม่สะอาด

 

การดื่มน้ำไม่สะอาด จะทำให้กระตุ้น อาการของไมเกรนนั้นเกิดขึ้น และทำให้เกิดโรคอื่นๆ ตามมากับการกินน้ำไม่สะอาด

 

อดอาหาร

 

การไม่ทานอาหารไม่เพียงแต่ทำให้คุณไม่มีเรี่ยวแรงทำสิ่งต่างๆ เท่านั้น แต่มันยังทำให้โรคไมเกรนกำเริบได้อีกด้วย ซึ่งมีนักวิจัยบางคนเชื่อว่า การมีระดับของน้ำตาลกลูโคสในเลือดต่ำลงอาจมีผลต่อสมอง และทำให้เกิดไมเกรนได้ในที่สุด

 

นอนมากหรือน้อยเกินไป

 

การนอนมากหรือน้อยเกินไปสามารถกระตุ้นให้เป็นโรคไมเกรน ซึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจัดตารางนอนให้ได้เวลาเดิม หากคุณไม่สามารถนอนหลับ หรือนอน 7-8 ชั่วโมงแต่ก็ยังรู้สึกเหนื่อย คุณก็อย่าลังเลที่จะไปพบแพทย์ค่ะ เพราะคุณอาจมีโอกาสเป็นโรคนอนไม่หลับ หรือโรคหยุดหายใจขณะหลับ

 

ได้รับธาตุแมคนีเซียมไม่เพียงพอ

มันเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและทานให้สมดุล โดยเฉพาะการทานอาหารที่มีธาตุแมคนีเซียมอย่างเพียงพอ เพราะมีงานวิจัยพบว่าการทานแมคนีเซียมออกไซด์ที่ซื้อตามร้านขายยาประมาณ 400 มิลลิกรัมต่อวัน สามารถช่วยให้คุณปวดหัวน้อยลง ซึ่งแมคนีเซียมมีประโยชน์สำหรับช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะไมเกรน 

 

ได้รับธาตุแมคนีเซียมไม่เพียงพอ

มันเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและทานให้สมดุล โดยเฉพาะการทานอาหารที่มีธาตุแมคนีเซียมอย่างเพียงพอ เพราะมีงานวิจัยพบว่าการทานแมคนีเซียมออกไซด์ที่ซื้อตามร้านขายยาประมาณ 400 มิลลิกรัมต่อวัน สามารถช่วยให้คุณปวดหัวน้อยลง ซึ่งแมคนีเซียมมีประโยชน์สำหรับช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะไมเกรน และป้องกันการปวดศีรษะไมเกรนที่มีความสัมพันธ์กับการมีประจำเดือน

 

เพิ่มพลังด้วยการดื่ม น้ำอัลคาไลน์

 

การขาดน้ำเป็นสาเหตุของความเหนื่อยล้า ถ้าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ อาจทำให้รู้สึกหน้ามืดมึนงงเหมือนโดนของหนักทุบศีรษะเลยทีเดียว ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากประสบกับปัญหานี้ด้วยกันทั้งนั้น งั้นมาเพิ่มพลังด้วยการดื่มน้ำกันดีกว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ( Alkaline Water ) โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกาย

 

ซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม เพราะทุกครั้งที่ดื่มน้ำ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

น้ำดื่มสุขภาพ น้ำดื่มอัลคาไลน์

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ช่วยปรับสมดุล คืนความสดชื่น

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs

25-11-2019