น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)
น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

พิเศษ !! สั่งซื้อ
5 แพ็คขึ้นไป ส่งฟรี!

Health & Research


ดื่มน้ำสะอาด ต้องดื่มน้ำอัลคาไลน์
ดื่มน้ำสะอาด ต้องดื่มน้ำอัลคาไลน์

เริ่มต้นการดูแลสุขภาพ ด้วยวิธีง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องไปเริ่มวางแผนออกกำลังกาย ออกไปซื้อเสื้อผ้า หรืออุปกรณ์ออกกำลังกาย วิธีง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ นั่นก็คือ การดื่มน้ำที่สะอาด ทุกครั้งที่ดื่มน้ำ

 

ดื่มน้ำสะอาด คือประตูแรกสู่สุขภาพดี

     การดื่มน้ำ คือ ขั้นตอนแรกในการดูแลสุขภาพ วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ทุกๆ ระบบของร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ความเป็นจริง เราทุกคนมีความต้องการน้ำที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว และกิจกรรมที่ทำเป็นสำคัญ เกณฑ์ขั้นต่ำ คือ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว แต่อาจสามารถขอพิจารณาปรับเพิ่มได้ หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือออกกำลังกาย จนรู้สึกกระหายน้ำ สามารถเพิ่มขึ้นให้เพียงพอ

 

     กรณีของคนวัยทำงาน หลายๆ คน มักวุ่นกับการทำกิจกรรมต่างๆ ระหว่างวัน จนลืมดื่มน้ำไปครึ่งค่อนวัน ทำให้ร่างกายขาดน้ำ มีอาการกระหายน้ำ, ผิวแห้ง, ปัสสาวะมีสีเข้ม และรู้สึกอ่อนเพลีย กรณีที่ดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อเนื่อง หากปล่อยไว้นาน จะส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น มีปัญหาเรื่องระบบย่อย, โรคกรดไหลย้อน, ท้องผูก, ติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ, นิ่วในไต, ผิวพรรณมีริ้วรอยก่อนวัย, ผิวแห้งลอกเป็นแผ่น, ความดันโลหิตสูง, จนกระทั่งส่งผลให้ปวดศีรษะ

 

สังเกตร่างกาย ฝึกจิบน้ำเป็นประจำ

     เมื่อคุณกระหายน้ำ นั่นแปลว่าร่างกายต้องการน้ำ อาจยังไม่ถึงขั้นขาดน้ำ ถือว่าเป็นสัญญาณเตือนขั้นต้น ทันทีที่รู้สึกกระหาย ขอให้จิบน้ำตามไปทีละน้อย นอกจากนี้ หากครอบครัวของคุณ มีผู้สูงอายุที่อยู่ในความดูแล ควรให้ความใจใส่ เตือนให้ท่านจิบน้ำให้ได้ตามเกณฑ์ขั้นต่ำ เช่นกัน

 

     วิธีที่ง่ายที่สุด ให้ตั้งขวดน้ำไว้ใกล้ๆ ตัว และหมั่นยกขึ้นจิบทุกๆ 30 นาที อย่างน้อย 1 แก้วหรือประมาณ 250 ซีซี ขอให้ฝึกสังเกตความรู้สึกกระหาย และตอบสนองให้ทัน ก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ไปได้

 

     ข้อเท็จจริงอีกประการหนึ่ง ซึ่งคนทั่วไปยังไม่ทราบ นั่นคือวัยที่เพิ่มขึ้น อาจมีส่วนทำให้การรับรู้ถึงอาการกระหายน้ำลดลง มีวิธีทดสอบง่ายๆ คือ ถ้าวันไหนคุณตั้งขวดน้ำทิ้งไว้ใกล้ตัวทั้งวัน แล้วยังไม่รู้สึกกระหายน้ำเลย นั่นอาจมีผลจากวัยที่เพิ่มขึ้นก็เป็นได้ และส่วนใหญ่ ปัญหานี้ จะพบมากขึ้นในคนที่มีอายุมากกว่า 60 ปี อย่างไรก็ตาม ควรพึงตระหนักว่า คุณต้องจิบน้ำให้สม่ำเสมอ แม้บางครั้งอาจไม่ได้รู้สึกกระหายน้ำขึ้นมาอย่างชัดเจนก็ตาม เกณฑ์ที่แนะนำคือ จิบน้ำ 1 แก้วทุกๆ 30 นาที

 

สังเกตปัสสาวะ ช่วยเตือนให้ดื่มน้ำได้

     หากคุณไม่ได้กินวิตามินบี 2 แบบเม็ดเสริมอาหาร ซึ่งส่งผลให้ปัสสาวะมีสีเหลืองสดกว่าปกติ ขอให้ทราบว่า ปัสสาวะของผู้ที่มีสุขภาพดี ต้องมีสีเหลืองอ่อน หากปัสสาวะมีสีเหลืองเข้ม นั่นเป็นสัญญาณเตือนว่า คุณดื่มน้ำน้อยเกินไป ขอให้เพิ่มปริมาณน้ำที่ดื่มขึ้นจนกว่าจะมีปัสสาวะสีเหลืองอ่อนตามปกติ

 

     โดยทั่วไป คนเราจะปัสสาวะ 3 – 5 ครั้งในช่วงกลางวัน ส่วนในช่วงกลางคืน ถ้ามีอายุน้อย อาจจะไม่ต้องลุกขึ้นมาปัสสาวะเลย แต่ถ้าเป็นผู้สูงอายุจะลุกมาปัสสาวะราว 1 – 2 ครั้ง

 

     ในช่วงกลางวัน ถ้าผ่านไป 3 – 4 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่ปัสสาวะหรือปัสสาวะออกมาแล้ว มีกลิ่นฉุนกว่าปกติ แสดงว่าคุณดื่มน้ำน้อยเกินไป ให้เพิ่มปริมาณน้ำที่จิบระหว่างวันให้มากขึ้น จนกว่าปัสสาวะจะเป็นสีเหลืองอ่อน และมีกลิ่นตามปกติ

 

น้ำดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ

     การดื่มชาสมุนไพร ที่ทำจากสมุนไพรทั้งแห้งและสด เช่น คาโมมายล์, กุหลาบ, ลาเวนเดอร์ โดยไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม ก็เป็นอีกทางเลือกของคนรักสุขภาพ ถ้าเป็นสมุนไพรไทยๆ ขอแนะนำ ตะไคร้, ดอกมะลิ, ใบเตย, กระเจี๊ยบ, มะตูม, ขิง, รวมถึงชาเขียว เป็นตัวเลือกที่ช่วยสร้างความสดชื่น มีสรรพคุณช่วยขับลม, บำรุงหัวใจ, ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยลดความเครียดได้

 

     ทว่าน้ำที่สะอาด และได้ประโยชน์เหนือสิ่งอื่นใด คือน้ำด่างจากน้ำดื่มอัลคาไลน์ เพราะ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) คือน้ำดื่มสะอาด ที่มีค่า pH เป็นด่าง ( มากกว่า pH 7 ) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้น มีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน และโลหะหนักในร่างกายได้ดีขึ้น และยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย จึงช่วยปรับสมดุล และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ ได้อีกด้วย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ไร้เค็ม

- น้ำดื่มที่ดีควรเป็นลักษณะแบบไห

26-03-2020
ฤดูร้อนกับภาวะขาดน้ำ
ฤดูร้อนกับภาวะขาดน้ำ

หลายคนสงสัยว่าอาการขาดน้ำ หรือภาวะขาดน้ำเป็นอย่างไรทั้งๆที่เป็นเรื่องที่เราสามารถป้องกันได้ แล้วทำไมเป็นอันตรายถึงชีวิต วันนี้เรามีบทความดีๆ เกี่ยวกับภาวะขาดน้ำมาให้อ่านกันค่ะ

 

น้ำเป็นสิ่งสำคัญต่อชีวิตเป็นอย่างยิ่ง เป็นส่วนประกอบหลักของเลือดซึ่งต้องไหลเวียนไปเลี้ยงทุกส่วนของร่างกาย เป็นส่วนประกอบสำคัญของเซลล์ต่างๆ รักษาสมดุลเพื่อให้ร่างกายทำงานได้เป็นปกตินอกจากนี้น้ำในร่างกายยังต้องสมดุลไปกับสภาวะเกลือแร่ด้วย

 

     ภาวะขาดน้ำ คือ ภาวะที่ร่างกายมีปริมาณน้ำไม่เพียงพอจนส่งผลต่อการทำงานของระบบไหลเวียนและอวัยวะต่างๆ เช่น หัวใจ ไต สมอง ทางเดินอาหาร กล้ามเนื้อ เป็นต้น อาการของภาวะขาดน้ำขึ้นกับความรุนแรง ช่วงต้นจะมีอาการปากแห้ง คอแห้ง กระหาย อ่อนเพลีย ปวดศีรษะ มึนงง วิงเวียน หากขาดน้ำมากขึ้นจะเริ่มกระทบต่อระบบไหลเวียนโลหิต เช่น ปัสสาวะออกน้อย ชีพจรเต้นเบาเร็ว ซึมลง หรือความดันโลหิตต่ำ ซึ่งความรุนแรงที่มากจะส่งผลให้การทำงานของอวัยวะต่างๆล้มเหลว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ ไตวายเฉียบพลัน หรืออาจถึงแก่ชีวิตได้ด้วยเช่นกัน

 

สาเหตุของภาวะขาดน้ำที่พบบ่อยๆ 2 กลุ่มใหญ่ ได้แก่

 

1. การสูญเสียน้ำไปทางปัสสาวะ ทางเดินอาหาร และเหงื่อ เช่น ท้องร่วง อาเจียนปริมาณมาก  ปัสสาวะมากผิดปกติจากน้ำตาลในเลือดสูงหรือยาบางชนิด ภาวะไข้สูงหรือเป็นลมแดดที่ทำให้สูญเสียน้ำทางผิวหนังมากกว่าปกติ

 

2. การได้รับน้ำเข้าร่างกายไม่เพียงพอ ดื่มน้ำน้อยกว่าที่ร่างกายต้องการ

 

การป้องกันภาวะขาดน้ำ

การป้องกันภาวะขาดน้ำทำได้ง่ายๆ คือ การดื่มน้ำให้เพียงพอซึ่งคนทั่วไปต้องการน้ำประมาณ 1.5 - 2 ลิตรต่อวัน กล่าวคือ ประมาณ 8 แก้วน้ำมาตรฐาน ทั้งนี้ขึ้นกับสภาวะร่างกายและสิ่งแวดล้อมด้วย เช่น ช่วงฤดูร้อนหรือผู้ที่ทำงานกลางแจ้ง หรือออกกำลังกายที่มีการสูญเสียเหงื่อ จะต้องการน้ำและเกลือแร่มากกว่าปกติ ในกรณีที่ป่วยมีไข้ ท้องเสีย หรืออาเจียนรุนแรง ก็จำเป็นต้องได้รับน้ำและเกลือแร่เพิ่มขึ้นร่วมกับการรักษาที่ถูกต้องทันท่วงทีเช่นกัน การป้องกันอื่นๆ เช่น การหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดจัดเป็นเวลานาน ซึ่งสามารถทำให้เกิดลมแดด (Heatstroke) ได้ การรักษาสุขอนามัยเพื่อลดการติดเชื้อหรือท้องร่วง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ป่วยบางโรคประจำตัวบางราย เช่น โรคไตวายเรื้อรัง โรคหัวใจล้มเหลว อาจจำเป็นต้องจำกัดปริมาณน้ำและเกลือแร่ตามคำแนะนำของแพทย์ผู้ดูแลเป็นรายๆไป

 

ภาวะขาดน้ำเกิดขึ้นได้ง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อน และส่งผลกระทบต่อร่างกายรุนแรงได้ การดื่มน้ำให้เพียงพอและป้องกันเหตุของการสูญเสียน้ำเป็นเรื่องสำคัญ การดื่มน้ำด่าง ช่วยลดความเป็นกรดในร่างกาย ช่วยให้เกิดความสมดุลต่อร่างกาย หากท่านเป็นอีกท่านที่สนใจน้ำด่างอยู่ เรามีสินค้า น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature ) มาให้คุณได้เลือกซื้อ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนที่รัก

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mahidol

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ดื่มน้ำอุ่นมีประโยชน์กว่าน้ำเย็นเยอะ

ชดใช้เหงื่อด้วย น้ำดื่มอัลคาไลน์

24-03-2020
สังเกตตัวเองว่าเป็นคนภาวะขาดน้ำหรือไม่
สังเกตตัวเองว่าเป็นคนภาวะขาดน้ำหรือไม่

การ ดื่มน้ำ เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย หนุ่มสาวออฟฟิศส่วนใหญ่เป็นภาวะขาดน้ำอยู่แต่ไม่รู้ตัวว่า ตัวเองกำลังเป็น เรามีวิธีการสังเกตว่าตัวเราขาดน้ำหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบ ต้อมดื่มน้ำให้พอและไม่มากเกินไป

 

วันนี้เราจะบอกถึงการ ดื่มน้ำ ว่าตัวเอา ดื่มน้ำมากไปหรือน้อยไป ภาวะขาดน้ำ จะเห็นบ่อยในหนุ่มสาวออฟฟิศ เพราะว่าระหว่างวัน อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ น้อยมากกับการ จิบน้ำ ส่วนใหญ่จะ ดื่มน้ำ กาแฟ ชา หรือ เครื่องดื่ม ที่ไม่ใช่ น้ำดื่ม ที่สะอาดจริงๆ อย่าละเลยการจิบน้ำระหว่างวัน เพราะมีประโยชน์จริงๆ

 

โดยปกติร่างกายเรามีน้ำอยู่มากถึง 75 % ของน้ำหนักตัว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญต่อการทำงานของระบบต่างๆ ช่วยควบคุมอุณหภูมิร่างกาย และรักษาสมดุลของสารอิเล็กโตรไลต์หรือแร่ธาตุในร่างกาย ทั่วๆ ไปแล้ว ร่างกายเราจะสูญเสียน้ำตามธรรมชาติจากการหายใจ การระเหยผ่านผิวหนัง การเสียเหงื่อ และการขับถ่ายปัสสาวะและอุจจาระ แต่เมื่อใดที่เราใช้น้ำหรือเสียน้ำมากกว่าปริมาณที่รับเข้าไป 

 

ภาวะขาดน้ำ เราจะสังเกตอาการอย่างไร

 

ปากแห้ง

ปากแห้งเกิดจากการมีปริมาณน้ำลายน้อยกว่าปกติ หรือเรียกว่า "ภาวะน้ำลายแห้ง (Xerostomia)" ซึ่งเป็นภาวะที่ต่อมน้ำลายไม่สามารถผลิตน้ำลายเพื่อรักษาความชุ่มชื้นในปากได้เป็นปกติ จึงทำให้มีอาการปากแห้งตามมานั่นเองละครับ  เพราะฉะนั้นแล้วต้องดื่มน้ำ เยอะๆ.

 

ตาแห้ง ระคายเคืองตา ไม่มีน้ำตาหล่อเลี้ยงลูกตา

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว หากเราอยู่หน้าจอคอม ใช้สายตาหนักๆจะทำให้เกิดตาแห้ง และแสบตาในที่สุด นอกจากการใส่แว่นแล้ว การดื่มน้ำเพิ่มเติมความสดใสให้ร่างกายไปล่อเลี้ยงลูกตาให้ชุ่มได้นะครับ

 

ท้องผูก ขับถ่ายยาก

ไม่ดื่มน้ำ ก็บอกได้ว่าไม่ได้ล้างพิษในร่างกายของเรา  การดื่มน้ำเปรียบเสมือนท่อที่ไม่ได้ล้าง และได้ล้างอะไรแบบนั้น น้ำมีประสิทธิภาพมากพอที่จะช่วยดันสิ่งสกปรกในท้องลำไส้ให้สะอาดและกระตุ้นระบบขับถ่ายได้ดี

 

อ่อนเพลีย วิงเวียน หน้ามืด อาจมีอาการมึนงงและสับสนร่วมด้วย

หากอยู่ในภาวะขาดน้ำนานๆ และไม่ได้รับการแก้ไข อาจช็อกและหมดสติ จากการที่มีสารน้ำในกระแสเลือดน้อย ทำให้ความดันโลหิตต่ำลงฉับพลัน

 

สาเหตุของภาวะขาดน้ำ

เสียเหงื่อมาก เช่น อยู่ในที่อากาศร้อน ออกกำลังกายอย่างหนักกลางแจ้ง ทำงานกลางแดด

อาเจียนอย่างหนัก ซึ่งจะทำให้สูญเสียทั้งน้ำและแร่ธาตุในคราวเดียวกัน

ท้องเสีย การถ่ายหลายๆ รอบ ทำให้ร่างกายเสียทั้งน้ำและแร่ธาตุอย่างรุนแรง จนเข้าสู่ภาวะขาดน้ำ

มีอาการเจ็บป่วย เช่น เป็นโรคเบาหวานที่ไม่ได้ควบคุม ทำให้ปัสสาวะบ่อยมากกว่าปกติ

การรับประทานยาบางชนิด เช่น ยาขับปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะออกมามากเกินไป

ไฟลวกอย่างรุนแรง ทำให้สูญเสียน้ำและแร่ธาตุผ่านทางผิวหนังปริมาณมาก จนเข้าสู่ภาวะขาดน้ำ

 

การป้องกัน การเกิดภาวะขาดน้ำ ง่ายๆเลยก็คือการดื่มน้ำ สะอาดให้เพียงพอต่อวัน จิบน้ำทุกๆ 15 นาที จะช่วยให้ร่างกายไม่รู้สึกหิวน้ำ ถ้าเราหิวน้ำแสดงว่าถึงขั้นที่ว่าขาดน้ำหลายนาทีแล้ว เพราะร่างกายของเราต้องดำรงไปด้วยน้ำนะครับ

 

เป็นไงกันบ้างครับเราสามารถ เช็คร่างกายว่าขาดน้ำหรือไม่ ด้วยอาการเหล่าได้เลยนะครับ หรือ ปัสสวะที่มีสีเข้มนั้นก็บอกว่าเราขาดน้ำเหมือนกัน เพราะสุขภาพดีหาซื้อไม่ได้ ต้องทำเองนะครับผม

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

วิธีเพิ่มออกซิเจน คืนความสดชื่นแก่ร่างกาย

การดื่มน้ำ สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้

ดื่มน้ำลดโรคได้ ด้วยน้ำดื่มอัลคาไลน์

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs

17-03-2020
วิธีเพิ่มออกซิเจน คืนความสดชื่นแก่ร่างกาย
วิธีเพิ่มออกซิเจน คืนความสดชื่นแก่ร่างกาย

ออกซิเจนในร่างกาย สามารถเพิ่มได้ง่ายๆ หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือการรับประทานสารอาหารเข้าไป และนี่คือ น้ำดื่มอัลคาไลน์ น้ำด่าง ที่เมื่อดื่มเข้าไปแล้ว จะคืนความสดชื่นให้แก่ร่างกาย

 

     ธรรมดาที่ร่างกายของมนุษย์เรา ออกซิเจน คือสิ่งสำคัญ ที่เราไม่อาจขาดได้ ขึ้นอยู่ว่าจะมีมากหรือน้อยเท่านั้น แต่หากเราดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จะเป็นการช่วยเข้าไปปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย และยังเพิ่มออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย แล้วค่าออกซิเจนในเลือด ปกติอยู่ที่เท่าไหร่กัน ?

 

ค่าออกซิเจนในเลือด ปกติอยู่ที่เท่าไหร่ ?

     ถ้าร่างกายได้รับออกซิเจน และน้ำที่เพียงพอ ก็จะส่งผลให้มีผิวพรรณที่สวย ดูดีจากภายในสู่ภายนอก แล้วค่าออกซิเจนในเลือด ปกติจะอยู่ที่เท่าไหร่ ถึงจะเพียงพอ ปกติแล้วค่าออกซิเจนในเลือด ควรจะอยู่ที่ 96 – 99 % ของความอิ่มตัวสูงสุดในเลือด

 

วิธีเพิ่มออกซิเจน คืนความสดชื่นแก่ร่างกาย

 

สูดหายใจเต็มๆ

     อันนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนคงจะคุ้นเคยกันดี การหายใจเต็มที่ จะทำให้ร่างกาย ได้รับออกซิเจนได้มากขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่เราเครียด จะยิ่งรู้สึกถึงความแตกต่าง เพราะตอนเราเครียด กล้ามเนื้อร่างกายจะเกร็ง ทำให้ระดับออกซิเจนลดลง คนที่รู้สึกอยากผ่อนคลายความเครียด ก็หายใจเข้าลึกๆ ยาวๆ ( หายใจเข้าท้องป่อง กลั้นไว้ แล้วค่อยๆ ปล่อยออก ) ออกซิเจนจะเข้าไปเต็มปอด ออกซิเจนในเลือดก็จะเพิ่มขึ้น จะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาก

 

ออกกำลังกายเป็นประจำ

     ควรหมั่นออกกำลังกายให้ได้ สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ครั้งละอย่างน้อย 30 นาที จะช่วยให้ร่างกายเพิ่มปริมาณออกซิเจนได้มากขึ้น แถมยังช่วยทำให้หัวใจทำงานมากขึ้น และเลือดก็จะถูกสูบฉีดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ในร่างกายเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า

 

อบความร้อน

     ความร้อนจากห้องซาวน่า การสตรีม หรือแม้แต่การแช่น้ำร้อน จะช่วยให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น ช่วยส่งผ่านออกซิเจนในเลือดไปยังส่วนต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เพราะความร้อนนี้ จะทำให้หลอดเลือด และเส้นเลือดฝอยบริเวณผิวขยายตัว ที่สำคัญ ยังมีส่วนทำให้กล้ามเนื้อและการหายใจผ่อนคลายมากขึ้น

 

นวด

     ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งนี้ก็สามารถช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกายให้เราได้ เพราะตอนที่เรารู้สึกปวดเมื่อย ก็หมายความว่ากล้ามเนื้อของเรากำลังหดตัว เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี กล้ามเนื้อจะขาดออกซิเจนและสารอาหาร ดังนั้นให้ใช้มือ นวดเป็นวงกลมเล็กๆ ทั่วบริเวณกล้ามเนื้อที่ตึง กดด้วยแรงพอดีๆ ตรงจุดที่ปวด ก็จะรู้สึกดีขึ้น

 

ดื่มน้ำ เพื่อเพิ่มออกซิเจน

     คิดว่าหลายคนคงไม่รู้ ว่าการดื่มน้ำก็ช่วยเพิ่มออกซิเจนในร่างกายได้ด้วย ซึ่งปกติน้ำดื่มทั่วไปจะมีค่าออกซิเจนละลายอยู่ประมาณ 7 มก.ต่อลิตร มีงานวิจัยมากมายที่นักวิทยาศาสตร์ ได้ค้นพบว่า ชุมชนที่ห่างไกลที่ปริโภคน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติทีมีออกซิเจนอยู่มากมาย มีอายุยืนยาว ไม่เคยเจ็บป่วยเลย และดูอ่อนเยาว์กว่าวัย การดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสม เป็นประจำทุกวัน จึงให้ประโยชน์แก่ร่างกายและดีต่อสุขภาพ ยิ่งเป็นน้ำดื่มที่มีที่มีปริมาณออกซิเจนสูงๆ ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด ยิ่งเพิ่มคุณประโยชน์ให้แก่ร่างกายอย่างมาก

 

     การเพิ่มขึ้นของปริมาณออกซิเจนในกระแสเลือด วัดค่าได้จาก เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว สามารถส่งผลให้ส่วนต่างๆ ของร่างกายคนเรา ทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ส่วนสมองก็จะมีการกระตุ้นให้มีระบบความจำที่ดีขึ้น และมีสมาธิมากขึ้น ถ้าเป็นส่วนตับ ก็จะสามารถกำจัดสารพิษต่างๆ ที่เข้ามาในในร่างกายของเราได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น คนที่ต้องการเน้นเรื่องของสุขภาพความงาม การมีสุขภาพดี คือ การทำให้ร่างกายสามารถที่จะได้รับออกซิเจนและใช้มันให้เกิดประสิทธิผลสูงสุดนั่นเอง ก็จะทำให้อวัยวะต่างๆทำงานได้อย่างมีประสิทธิผล และ ยังช่วยเร่งการขจัดของเสียออกจากร่างกายอีกทางหนึ่งด้วย

 

ดื่มน้ำอัลคาไลน์ เพิ่มออกซิเจน คืนความสดชื่นแก่ร่างกาย

     แน่นอนว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ย่อมให้ประโยชน์และผลที่มากกว่าแค่น้ำดื่มปกติทั่วไป เพราะเป็นน้ำที่สามารถเข้าไปปรับสมดุลเป็นกรดในร่างกายที่เกิดจาก, น้ำอัดลม, อาหารจานด่วน, กาแฟ,  เหล้า, บุหรี่, ความเครียด, มลพิษต่างๆ ซึ่ง น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย ช่วยให้กระเพาะอาหารผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูง จากนั้นร่างกายจะผลิต Bicarbonates ที่มีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ช่วยให้ร่างกายคืนสมดุลดี คืนความสดชื่น ฟื้นฟูร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดกรดเป็นพิษในเลือด ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ เพิ่มออกซิเจนและคืนความสดชื่นแก่ร่างกาย

 

     น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เป็นน้ำดื่มที่สะอาด ปราศจากการปนเปื้อน และมีแร่ธาตุสารอาหารที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโปรแทสเซียม ผสมอยู่ในน้ำ และจะต้องไม่มีแร่ธาตุจำพวกโลหะหนักผสมอยู่ สำหรับผู้ที่ได้ดื่มน้ำอัลคาไลน์เป็นประจำ ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้ดีกว่าน้ำดื่มประเภทอื่นๆ หลายเท่า

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ไร้เค็ม

- น้ำดื่มที่ดีควรเป็นลักษณะแบบไหน

10-03-2020