บทความ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) - ยิ่งดื่มน้ำสะอาด ยิ่งสุขภาพยิ่งดี อย่าลืมเลือกน้ำดื่มอัลคาไลน์

ยิ่งดื่มน้ำสะอาด ยิ่งสุขภาพยิ่งดี อย่าลืมเลือกน้ำดื่มอัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ยิ่งดื่มน้ำสะอาด ยิ่งสุขภาพยิ่งดี อย่าลืมเลือกน้ำดื่มอัลคาไลน์สำหรับใครหลายๆ คน การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ถึงแม้ว่าจะมีความตั้งใจเต็มเปี่ยมและรู้ดีว่าการดื่มน้ำมีประโยชน์หลายอย่าง เวลาที่ต้องออกไปข้างนอก ให้ถือขวดน้ำติดมือไปด้วยทุกครั้ง เพียงเท่านี้ การดื่มน้ำให้เพียงพอก็กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบาย ทั้งยังช่วยให้คุณดื่มน้ำได้เยอะขึ้นกว่าเดิมด้วย เราคัดสรรเหตุผลดีๆ ที่คิดว่าสามารถโน้มน้าวทุกคนที่อ่านให้ดื่มน้ำมากขึ้นได้ รวมไปถึงน้ำสะอาด มาเพื่อให้ทุกคนได้บริโภคน้ำดื่มที่สะอาด และมีสุขภาพที่ดี

 

ขาดน้ำไม่ได้ หัวใจขอสารภาพ

     รู้หรือไม่ว่าคนเราสามารถมีชีวิตอยู่ได้เกือบ 1 เดือน แม้จะไม่มีอาหารสักชิ้นตกถึงท้อง แต่ถ้าปราศจากน้ำดื่ม อย่าหวังว่าจะรอดเกิน 1 สัปดาห์เลยค่ะ ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงยกให้คุณประโยชน์ของน้ำข้อนี้สำคัญเป็นอันดับที่ 1 ซึ่งช่วยให้เราไม่ละความพยายามในการดื่มน้ำ และไม่ปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำเป็นระยะเวลานานๆ

 

น้ำด่าง ล้างของเสียและสารพิษให้หมดไป

     ร่างกายของทุกคนต้องการน้ำเพื่อขจัดสารพิษและของเสียให้หมดสิ้นไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะถูกขับออกทางเหงื่อและปัสสาวะเป็นหลัก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water)  หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “น้ำด่าง” คือ น้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้นมีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน ยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆที่ร่างกายต้องการมากมาย จึงมีส่วนในการลดความอ้วน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง

 

มะเร็งต้องหลีกทาง เมื่อดื่มน้ำอย่างเพียงพอ

     หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหลีกเลี่ยงมะเร็งตัวร้าย เราขอบอกว่า  น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water)  นี่แหละที่ช่วยคุณได้ เพราะมีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้นมีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน ยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย จึงมีส่วนในการลดความอ้วน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง กำจัดสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และช่วยให้อวัยวะต่างๆ ทำงานได้อย่างเป็นปกติ  ถึงแม้ว่าปัจจัยในการเกิดโรคมะเร็งจะมีหลายอย่าง แต่การดื่มน้ำอย่างเพียงพอมีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคมะเร็งได้

 

เพิ่มพลังด้วยการดื่มน้ำ

     รู้หรือไม่…การขาดน้ำเป็นสาเหตุของความเหนื่อยล้า ถ้าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ อาจทำให้รู้สึกหน้ามืดมึนงงเหมือนโดนของหนักทุบศีรษะเลยทีเดียว ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากประสบกับปัญหานี้ด้วยกันทั้งนั้น งั้นมาเพิ่มพลังด้วยการดื่มน้ำกันดีกว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง (Alkaline Water) โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซี่ยม แมกนีเซียม และโปตัสเซียม เพราะทุกครั้งที่ดื่มน้ำ จะส่งผลให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอนหลับได้ดีขึ้น และมีแรงทำตามเป้าหมายที่วางไว้ตลอดทั้งวัน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature) 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก fitalika

Created : 16-08-2019


บทความที่น่าสนใจ

ทำไมเราต้องดื่มน้ำก่อนและหลังตื่นนอน
ดื่มน้ำอย่างไรให้สุขภาพดี