น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)

ทำไมต้อง น้ำด่าง

น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “น้ำด่าง” คือน้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้นมีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน และพวกโลหะหนักในร่างกายได้ดีขึ้น ทั้งนี้น้ำด่างยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆที่ร่างกายต้องการมากมาย จึงมีส่วนในการลดความอ้วน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง (ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก…สำนักงานสาธารณะสุข จังหวัดพังงา) การดื่มน้ำด่างเป็นประจำ ก็เปรียบเสมือนการล้างสารพิษออกจากร่างกาย

1. น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้สามารถละลายแร่ธาตุที่มีประโยชน์ออกจากอาหารได้ดีขึ้น และสามารถซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซี่ยม แมกนีเซียม และโปตัสเซียม จะซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้รวดเร็ว
2. ปรับสมดุล กรด-ด่าง ในร่างกาย น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)มีค่า ORP ลบสูง (OXIDATION REDUCTION POTENTIAL) ช่วยสร้างสมดุลในร่างกาย กำจัดของเสียประเภทกรดออกจากร่างกาย
3. ต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของโรคหลายชนิด
– สภาวะกรดเป็นพิษในเลือด (Acidosis)
– โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis)
– โรคหัวใจ
– โรคมะเร็ง
– ลดกรดในกระเพาะอาหาร, ท้องอืด, กรดไหลย้อน
– ชะลอความเสื่อม (Anti-aging)
– ลดไขมัน (คอเรสเตอรอล) ในเลือด ฯลฯ

น้ำด่าง หรือ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) [Alkaline Water]

ร่างกายของเรานั้นจะมีสภาพความเป็นกรดได้ง่ายถึงง่ายมากจากอาหารการกิน สภาพแวดล้อมต่าง ๆ และสภาพความเป็นกรดนี้เองที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี เพราะกรดของร่างกายนั้นเป็นกรดที่เกิดจากของเสียหรือที่เรียกกันว่า “Acidic Waste” ดังนั้นร่างกายจึงต้องการความเป็นด่างเพื่อมาลดกรดส่วนเกินเหล่านี้ และเพื่อสร้างสภาวะสมดุลของร่างกาย อีกทั้งความเป็นด่างยังช่วยยึดจับออกซิเจนได้ดี แล้วเราจะเพิ่มด่างในร่างกายได้อย่างไรล่ะ? สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเองมากมายนัก เราขอแนะนำให้ดื่มน้ำด่างเพื่อปรับสภาพร่างกายและสร้างความเป็นด่างให้เพื่อรักษาความสมดุลของร่างกายอย่างเหมาะสม

ในแต่ละวันที่เรารับประทานอาหารเข้าไป น้อยคนที่จะรู้ว่าอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้น มีการย่อยสลายอย่างไร และมีผลเสียผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง การรับประทานอาหารโดยขาดการไตร่ตรอง ก็เปรียบเสมือนรับประทานยาพิษทีละนิด และเมื่อสะสมเข้าไปทุกวันก็ส่งผลให้ร่างกายเป็นพิษ เกิดความเจ็บป่วยอ่อนแอ ร้ายหน่อยก็ทำให้เกิดมะเร็งอย่างที่หลายๆ ท่านกลัว เพราะหลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่า อาหารที่เรารับประทานเข้าไป เป็นอาหารชั้นเลิศสำหรับเซลล์มะเร็ง เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว นมที่ได้จากสัตว์ แอลกอฮอล์ และอื่นๆ ซึ่งอาหารเหล่านี้เมื้อทานเข้าไป และร่างกายย่อยสลาย จะทำให้มีสภาพเป็นกรด และเจ้ากรดนี้เองจะทำให้เซลล์มะเร็งเติบโต และลุกลามได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการดื่มน้ำด่างหรือน้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) จึงมีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับค่ากรดด่างในร่างกาย อีกทั้งยังลดความเป็นกรดจากอาหาร และน้ำดื่มอื่นๆ ทำให้ลดอัตราเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งได้ค่อนข้างสูงมาก

น้ำด่างล้างสารพิษ

น้ำด่าง คือ น้ำดื่มที่มีสภาพการเป็นด่างสูงกว่าปกติ โดยทั่วไปแล้วน้ำดื่มที่เราดื่มกันโดยทั่วไปมักมีความเป็นด่างน้อย ส่วนมากเป็นน้ำดื่มที่มีค่า pH เป็นกลาง เพราะเป็นน้ำดื่มสะอาดที่ผ่านการค่าเชื้อ จึงมีเพียงความสะอาดปลอดภัยเพียงเท่านั้น ที่สำคัญในน้ำดื่มที่เราดื่มกินอยู่ทุกวันยังมีสารอาหารหรือแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการค่อนข้างน้อย หากต้องการแร่ธาตุเพิ่มเติมก็ต้องดื่มน้ำแร่ที่อาจจะมีราคาแพงกว่ากันถึงเท่าตัวเลย แต่น้ำด่างแตกต่างออกไป เพราะว่า น้ำด่างก็คือน้ำดื่มสะอาดทั่วไปที่มีค่าความเป็นด่างและมีแร่ธาตุต่างๆ ไม่แพ้น้ำแร่ขวดสวยที่จำหน่ายในราคาแพง ที่สำคัญความเป็นด่างทำให้การจับออกซิเจนได้ดีกว่าน้ำดื่มอื่น ๆ ที่มีความเป็นกรด (ค่า pH ต่ำกว่า 7) หรือน้ำดื่มที่มีค่า pH เป็นกลาง ได้มากกว่า 100 เท่า น้ำด่าง สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง และยังสามารถขจัดอนุมูลอิสระ หรือที่รู้กันว่าเป็นเพชฌฆาตเงียบคอยทำร้ายร่างกายของเรา จริงอยู่ว่าสารต้านอนุมูลอิสระมีอยู่ในผักผลไม้ต่าง ๆ เกือบทุกชนิด แต่แน่นอนว่าเราคงไม่สามารถทานผักผลไม้ได้ในทุกวัน ต่างจากการดื่มน้ำที่ต้องดื่มอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน หากเราเปลี่ยนจากการดื่มน้ำดื่มธรรมดาเป็นน้ำผักผลไม้หรือน้ำด่างได้ ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นด่าง ลดกรดส่วนเกิน อีกทั้งความเป็นด่างยังทำให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุและสารอาหารต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น เพราะน้ำด่างเป็นของเหลวสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่าย ทำให้ร่างกายเรียกใช้สารอาหารเหล่านั้นได้เร็วยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามการดื่มน้ำด่างเราต้องดูค่า pH ให้ดี เพราะ ค่า pH ยิ่งสูงแสดงว่าน้ำดื่มนั้นมีค่าความเป็นด่างมาก แต่ร่างกายของคนเรารับความเป็นด่างได้ไม่เกิน ph30 ดังนั้นต้องเลือกดูน้ำด่างให้ดีหรือตรวจก่อนรับประทาน เพราะในตอนนี้มีพ่อค้าแม่ค้าหัวใสนำอุปกรณ์ทำน้ำด่างต่าง ๆ มาขาย และอ้างนั่นนี่ว่าจะทำให้น้ำดื่มมีความด่างมากยิ่งช่วยในการรักษาโรคมากมาย ทั้งที่จริงแล้วน้ำด่างไม่มีส่วนในการรักษาโรคแต่อย่างใด เพียงแต่มีความเป็นด่างและความเป็นด่างนี้จะไปปรับสภาพลดกรดในร่างกาย เปรียบเสมือนดื่มน้ำล้างสารพิษ เพราะน้ำด่างจะช่วยไปจับพวกโลหะหนักในกระแสเลือดแล้วขับออกมาทางปัสสาวะหรือทางเหงื่อ ซึ่งมีส่วนในการช่วยยับยั้งโรคภัยต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น แต่น้ำด่างไม่สามารรถช่วยรักษาโรคภัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ ดังนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องทำน้ำด่างต้องพิจารณาถึงการทำน้ำด่างและค่า pH ของน้ำด่างต่าง ๆ ให้ดี เพราะหากทำน้ำดื่มให้มีความด่างมากเกินความพอดีต่อความจำเป็นในร่างกาย จากน้ำดื่มดีจะกลายเป็นน้ำดื่มร้ายในทันที นอกจากน้ำด่างจะสามารถนำมาดื่มเพื่อสุขภาพแล้ว น้ำด่างที่มีค่า pH สูงเกินกว่าจะนำมารับประทานยังสามารถนำมาล้างผักผลไม้หรือวัตถุดิบในการประกอบอาหารต่าง ๆ หรือนำมาใช้อาบชำระล้างร่างกาย ซักผ้า และล้างจานได้อีกด้วย

น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “น้ำด่าง” คือ

น้ำดื่มสะอาดที่มีคุณภาพ และมีคุณสมบัติความเป็นด่าง เป็นน้ำดื่มที่มีค่า pH ค่อนไปทางด่างอ่อนๆ หรือ น้ำดื่มที่มีค่า pH มากกว่า 7 ทั้งนี้ น้ำด่างยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย ซึ่งมักจะพบว่าเป็นคุณสมบัติของน้ำแร่ ที่พบอยู่ในแหล่งธรรมชาติที่บริสุทธิ์ น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)…เกิดจาก การนำหินแร่จากธรรมชาติ มาผ่านกรรมวิธีพิเศษ เมื่อน้ำผ่านหินแร่ชนิดนี้ จะทำให้เกิดสภาพความเป็นด่าง ช่วยในการปรับสมดุลสภาพความเป็นกรด-ด่างภายในร่างกายให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่จะช่วยให้ร่างกาย สามารถต่อต้านโรคภัยต่างๆได้เป็นอย่างดี

Alkaline Water Benefitsน้ำด่างก็คือน้ำดื่มสะอาดที่มีค่าความเป็นด่างและมีแร่ธาตุ

ประโยชน์ของน้ำด่างหรือน้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) กับค่าต่างๆ

– pH 10 น้ำซุป น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)มีโมเลกุลขนาดเล็กลง ทำให้สามารถละลายแร่ธาตุที่มีประโยชน์ที่มีประโยชน์ออกจากอาหารได้ดีขึ้น และยังช่วยกำจัดรสขม รสฝาดลิ้น กลิ่นสาป จึงเหมาะสำหรับการทำน้ำซุปต่างๆ – pH 9.5 หลังออกกำลังกาย โมเลกุลของน้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)ที่มีขนาดเล็กจะสามารถซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว – pH 9 หุงข้าว แช่ข้าวดิบในน้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)เป็นเวลา 30-60 นาทีก่อนหุง เม็ดข้าวสวยจะสุกเร็วขึ้น และสามารถจะใช้น้ำน้อยลงกว่าปรกติ ทำให้มีรสชาติอร่อยขึ้นโดยไม่แฉะ – pH 8.5 สำหรับดื่ม กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซี่ยม แมกนีเซียม และโปตัสเซียม จะซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้รวดเร็ว จากนั้นน้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)ยังมีค่า ORP ลบสูง (OXIDATION REDUCTION POTENTIAL) ช่วยสร้างสมดุลในร่างกาย กำจัดของเสียประเภทกรดออกจากร่างกาย – pH 7.5 สำหรับชงนมเด็ก น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)ผสมกับนมผงจะช่วยเสริมสร้างกระดูกในตัวเด็กผู้เริ่มดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง)ครั้งแรก ให้เริ่มดื่มที่ค่านี้ก่อน – pH 5.5 สำหรับผิวภายนอก ล้างหน้า : น้ำอะซิดิก (ACIDIC) จะช่วยกระชับผิว กำจัดคราบมัน และเชื้อโรค โดยปราศจากสารเคมี เก็บน้ำอะซิดิกในขวดสเปรย์ใช้พ่นหน้าระหว่างวัน จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น กระชับ และยังกำจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อีกด้วย ล้างผม : ล้างผมด้วยน้ำอะซิดิกจะช่วยให้ผมเงางาม ลดรังแคบนหนังศีรษะ และยังมีรายงานจากผู้ใช้ว่า… ช่วยในเรื่องผมร่วงได้อีกด้วย อื่นๆ : เพราะความสามารถในการกำจัดเชื้อโรค น้ำอะซิดิกจึงเหมาะกับการล้างแผล สามารถนำไปฉีดสเปรย์ตามข้อเท้า ป้องกันโรคผิวหนัง เช่น ฮ่องกงฟุต ปกติเลือดของคนเราจะมีค่าความเป็นด่างหรือค่า pH ประมาณ 7.2 – 7.4 (ด่างอ่อนๆ)แต่เมื่อร่างกายมีของเสียในเลือดมากเกินไป จะทำให้เสี่ยงต่อภาวะเลือดเป็นกรด (Acidosis) ทำให้เซลล์ในร่างกายเกิดความเสื่อม ทำให้เกิดโรคต่างๆมากมาย การป้องกันและบำบัด ไม่ให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรด – รับประทานประเภท ผักสด ผลไม้ ที่มีความเป็นด่าง ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย – หลีกเลี่ยงจากสถานที่ ที่มีมลพิษ – ดื่มน้ำที่มีความเป็นด่าง (Alkaline) เพื่อช่วยปรับสมดุล และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ น้ำด่าง สร้างสภาวะกันชนในร่างกายน้ำด่าง สร้างสภาวะกันชนในร่างกาย

ระบบโลหิตของมนุษย์ต้องการฤทธิ์ด่าง

ตามปกติ เลือดของคนเราจะมีค่าความเป็นด่างหรือค่า pH ประมาณ 7.2 – 7.4 คือมีความเป็นด่างอ่อนๆ แต่เมื่อร่างกายมีของเสียในเลือดมากเกินไป ถ้า pH ของเลือดต่ำลงมาน้อยกว่า 7.3 จะทำให้เสี่ยงต่อภาวะเลือดเป็นกรด คนไข้จะเริ่มมีอาการซึ่งเรียกว่าสภาวะกรดเป็นพิษในเลือด (Acidosis) ทำให้เซลล์ในร่างกายเกิดความเสื่อม ทำให้เกิดโรคต่างๆมากมาย ถ้าต่ำกว่า 6.8 (เริ่มเป็นกรด) จะมีอาการหมดสติและอาจถึงตายได้หากไม่รีบแก้ไขให้ทันท่วงที

น้ำด่าง สร้างสภาวะกันชนในร่างกาย

ร่างกายของมนุษย์เป็นกรดง่ายมาก เพราะอาหารส่วนใหญ่ที่กิน จะก่อให้เกิดฤทธิ์เป็นกรด โดยเฉพาะอาหารพวกเนื้อสัตว์ เมื่อมีการเผาผลาญอาหาร (Metabolism) ก็จะเกิดของเสียที่เป็นกรด (Acidic Waste) กับแก๊สคาร์บอนได้ออกไซด์ (CO2) แก๊ส CO2 นี้จะละลายในเลือดเพื่อกลับมายังปอด แล้วถูกขับออกมาเป็นลมหายใจออก การละลายของแก๊ส CO2 นี้จะทำให้เกิดกรดคาร์บอนิค แต่จริงๆแล้วร่างกายไม่ต้องการความเป็นกรด ดังนั้น เลือดต้องสร้างความเป็นด่างเพื่อให้ไปสมดุลกับกรด เราเรียกระบบนี้ว่า การสร้างภาวะกันชน (Buffer) น้ำดื่มที่ดีจึงต้องมีฤทธิเป็นด่างอ่อนๆ ถ้าร่างกายหาฤทธิ์ด่างไม่ได้จากน้ำดื่ม ร่างกายจะใช้วิธีดึงธาตุแคลเซียม (Calcium) และ แมกนีเซีนม (Magnesium) ออกมาจากกระดูกและกล้ามเนื้อเพื่อให้เกิดด่างขึ้นมา เพื่อจะชดเชยกับกรด ทำให้ร่างกายคงอยู่ได้โดยมี pH 7.4 อย่างเดิม ผลเสียที่ตามมาคือกระดูกจะสูญเสียธาตุแคลเซียม เกิดโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) ฟันโยก และผุง่าย ถ้าแร่ธาตุถูกดึงออกจากหัวใจอย่างต่อเนื่อง ย่อมก่อให้เกิดปัญหาของโรคหัวใจ และอาจถึงเสียชิวิตได้ น้ำดื่มที่ดีต้องมีฤทธิ์เป็นด่างอ่อนๆ นายแพทย์ Michael Sharon ได้เสนอรายงานชื่อ Complete Nutrition (โภชนาการสมบูรณ์แบบ) ได้สรุปว่าความเป็นกรดมากเกินไปในร่างกาย (Over Acidity) อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิด โรคนิ่วในไต ต่อมลูกหมากโต อาหารไม่ย่อย และอ่อนเพลีย เขาได้แนะนำให้ดื่มน้ำที่ออกฤทธิ์เป็นด่าง เพื่อทำให้ลดความเป็นกรดในร่างกายลดลง ในยุโรปนักโภชนาการจะแนะนำให้ดื่มน้ำพุบางชนิดซึ่งอุดมไปด้วยไอออนของเกลือแร่ที่เป็นด่าง การดื่มน้ำที่เป็นด่างอ่อนๆ 3 แก้วเต็มๆ ภายใน 25 นาที เม็ดเลือดแดงจะคืนสภาพ และพร้อมที่จะนำอาหารและออกซิเจนไปยังเซลล์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การป้องกันและบำบัด ไม่ให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรด

– รับประทานประเภท ผักสด ผลไม้ ที่มีความเป็นด่าง ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย – หลีกเลี่ยงจากสถานที่ ที่มีมลพิษ – ดื่มน้ำที่มีความเป็นด่าง (Alkaline) เพื่อช่วยปรับสมดุล และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ เพิ่มความสะอาดและแร่ธาตุ ให้กับการชงนมลูกประโยชน์จากน้ำแร่ต่อสุขภาพลูกรักของคุณ น้ำแร่… เพิ่มความสะอาดและแร่ธาตุ ให้กับการชงนมลูก ทางเลือกใหม่…กับความสะอาด ปลอดภัย และได้ประโยชน์ต่อสุขภาพลูกรักของคุณ ด้วยน้ำแร่ ที่มีแร่ธาตุ จากเครื่องกรองน้ำกิฟฟารีน

น้ำดื่มอัลคาไลน์(น้ำด่าง) (Alkaline Water)

“น้ำดื่มที่ผ่านการกรองจาก เครื่องกรองน้ำกิฟฟารีน อัลคาไลน์ มีการตรวจสอบคุณภาพอย่างเสมอ ในสถาบันชั้นนำของประเทศ” – เป็นน้ำดื่มสะอาดปลอดภัย – เป็นน้ำด่าง ช่วยปกป้องร่างกาย – ช่วยลดสภาวะกรดเป็นพิษในเลือด (Acidosis) ปรับสมดุล กรด-ด่าง ทำให้เซลล์ภายในร่างกาย เกิดความสมดุลและสุขภาพดี – โมเลกุลน้ำมีขนาดเล็ก สามารถดูดซึมได้ดี ช่วยให้การดูดซึมอาหาร การเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น – เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย – ต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคหลายชนิด อาทิเช่น โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis), โรคหัวใจ, โรคมะเร็ง, ชะลอความเสื่อม (Anti-aging) – ล้างสารพิษในร่างกาย ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดี ทำความสะอาดลำไส้ได้ดี ลดกรดในกระเพาะอาหาร, ท้องอืด, โรคกรดไหลย้อน – ลดไขมัน (คอเรสเตอรอล) ในเลือด – ลดปัญหาโรคกระดูก ไขข้อเสื่อมและไขข้ออักเสบ – เพิ่มระดับออกซิเจนในร่างกายสูง ช่วยให้กระบวนการสร้างพลังงานมากและเร็วขึ้น – เพิ่มแร่ธาตุที่มีคุณประโยชน์ เช่น แคลเซียม แมงกานีส โปรแตสเซียม และโซเดียม – เป็นตัวทำละลายอย่างดี จึงป้องกันการเกิดนิ่วในไตหรือระบบปัสสาวะ